Thứ bảy, 26/9/2020
Thứ ba, 20/9/2016, 02:00 (GMT+7)

Tòa nhà bỏ hoang thành khách sạn sang trọng ở New York

Từ một tòa nhà bỏ hoang, khách sạn Beekman ra đời như chốn dừng chân xa hoa ở Manhattan. Giá phòng tại đây dao động 400 - 3.500 USD/đêm.

Khách sạn Beekman mới khai trương ở quận Manhattan, New York sau hơn 2 năm tu sửa. Tòa nhà ban đầu có 9 tầng, xây dựng vào năm 1883, là một trong những nhà cao tầng đầu tiên ở Manhattan. Đến năm 1890, tòa nhà được xây thêm 10 tầng nữa. Từ đó đến nay, nhiều dự án tu sửa đã được xem xét nhưng phải đến tận năm 2014 mới bắt đầu tiến hành. Ảnh: Richard Jordan.

Trước khi tu sửa, các tầng trên cùng luôn trong tình trạng mục rỗng và đổ nát, biến tòa nhà thành điểm đến không người lui tới. Ảnh: Gothamist.

Thế nhưng khi dự án khách sạn được thông qua, tòa nhà khoác lên mình dáng vẻ hoàn toàn mới. Khu sảnh biến thành phòng khách và có thể nhìn bao quát khi đứng ở các tầng trên. Ảnh: The vickey barron team.

Giếng trời hấp thu ánh sáng cho khách sạn. Ban đầu, tòa nhà có thang máy kiểu lồng chim đi lên tầng thượng nhưng hiện đã bị dỡ bỏ vì lý do an toàn. Ảnh: Arranpatel.

Khu vực lễ tân được tu sửa lại tinh tế hơn nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn màu của thời gian. Các phòng nghỉ trang trí theo phong cách hiện đại với giá dao động 400 – 3.500 USD/đêm. Ảnh: Nadine Johnsonpr.

Màu sắc chủ đạo là màu gỗ trầm và thảm dệt Thổ Nhĩ Kỳ, tương phản với nền gạch sáng. Ảnh: Tiffyhats.

Với lối trang trí công phu, tay vịn kim loại uốn lượn cầu kỳ khiến cho mỗi tầng đều trông giống như bước ra từ một bộ phim của hàng thế kỷ trước. Ảnh: Nadine Johnsonpr.

Tầm nhìn từ trên tầng thượng của khách sạn. Ảnh: Fredrikeklundry.

Hải Thu