Thứ ba, 31/1/2023
Thứ bảy, 8/12/2012, 06:25 (GMT+7)

Tình yêu trên 'Chuyến tàu cuối cùng đến Paris'

"Last train to Paris" của Annie Leibovitz là câu chuyện tình bằng ảnh, chuyển thể từ âm nhạc.

Nữ nhiếp ảnh gia có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới thế kỷ 20 Annie Leibovitz mới đây chụp bộ ảnh cho tạp chí Vogue. Bộ ảnh có tên gọi Last train to Paris (Chuyến tàu cuối cùng đến Paris), đặt theo tên album của ca sĩ nhạc hip-hop người Mỹ P. Diddy.

P. Diddy cũng là nhân vật nam trong bộ ảnh, còn cô gái trong Chuyến tàu cuối cùng đến Paris là siêu mẫu người Nga Natalia Vodianova.

Album Chuyến tàu cuối cùng đến Paris của Diddy kể câu chuyện về một chàng trai, trên chặng đường từ London đến Paris, đã tìm lại được mối tình tưởng như đã mất.

Qua thể hiện của môn nghệ thuật nhiếp ảnh, Chuyến tàu cuối cùng đến Paris có sự kết hợp hài hòa giữa khung cảnh và con người. Ánh mắt nhân vật chất chứa nhiều điều chưa thể giải tỏa.

P. Diddy là một trong những nam nghệ sĩ da màu có vị trí ổn định nhất của showbiz thế giới. Anh từng ba lần giành giải Grammy và nhận được một ngôi sao ghi tên mình trên “Đại lộ danh vọng” vào năm 2008.

Bộ ảnh khiến người xem muốn tìm hiểu đến cùng câu chuyện tình phía sau.

Annie Leibovitz sinh năm 1949, là nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Mỹ. Bà là một trong những nhiếp ảnh gia được trả thù lao cao nhất trên thế giới hiện nay. Leibovitz chinh phục mọi tầng lớp vì phong cách độc đáo và óc sáng tạo tuyệt vời trong các bức ảnh.

Tất cả tác phẩm của Annie Leibovitz đều khiến người xem phải suy nghĩ về ý tưởng và sắc thái. Annie Leibovitz bắt đầu sự nghiệp năm 25 tuổi với vai trò phóng viên ảnh cho tạp chí Rolling Stone. Hiện nay bà là người chụp hình chính cho hai tạp chí nổi tiếng Vanity Fair Vogue.

Annie Leibovitz chụp chân dung cho rất nhiều ngôi sao hàng đầu của Hollywood và cả các chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn như Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Tổng thống Mỹ Obama…

Hải Lan
Ảnh: Xinhua