From: Tran Thanh Quynh
Sent: Saturday, November 28, 2009 9:35 AM
My thân mến!
Lẽ ra bạn đang phải thực sự hạnh phúc vì có một người chồng yêu thương mình đến hy sinh cả bản thân như bạn nói. Vấn đề của My là tình yêu chưa đến thực sự. My tuy còn hơi trẻ để bước vào cuộc sống gia đình, nhưng qua những lời tâm sự của bạn, mình thấy, My là người sống tình cảm và có trách nhiệm. My đã chín chắn chứ không còn bồng bột như My nghĩ đâu.
Tuy chưa có tình yêu thực sự, nhưng mình đã thấy ở My tình thương và trách nhiệm. Bình thường, tình thương và trách nhiệm trong hôn nhân xuất phát từ tình yêu ban đầu, nhưng My hơi khác ở chỗ, hiện tại My chỉ có tình thương và trách nhiệm. Mình tin rằng, với nền tảng này, My sẽ có tình yêu thực sự sau hôn nhân.
Trên thực tế cũng có rất nhiều người như thế My ạ. Các cụ ta ngày xưa đến với nhau phần lớn theo kiểu cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy và tình cảm sau hôn nhân cũng thắm thiết chẳng kém gì tình yêu thời tự do. Còn tình yêu tự do ngày nay, tuy mãnh liệt và lãng mạn đấy, nhưng cũng dễ dàng vụt tắt sau hôn nhân nếu người ta không sống với nhau bằng tình thương và trách nhiệm.
Mình không dám khuyên My nên hay không nên, mình chỉ khuyên My, dù bạn quyết định như thế nào thì cũng nên có trách nhiệm với quyết định đó, và hãy làm theo đúng lương tâm của mình để không có gì phải ân hận. Con người ta hạnh phúc nhất là khi trong lòng không có gì để ân hận My ạ. Mình tin rằng My đủ chín chắn để quyết định.
Chúc may mắn sẽ đến với cả hai bạn!