![]() |
Ảnh: Drexel. |
Theo chuyên gia phân tích Andy Brown của công ty nghiên cứu thị trường IDC, doanh số smartphone ở Tây Âu đã tăng 10% từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay nhưng "điện thoại đa chức năng và camera cũng là quá đủ đối với đa số người sử dụng".
Nokia tiếp tục thống trị thị trường châu Âu khi chiếm tới 74% số điện thoại được xuất xưởng ở khu vực này trong quý II. Nokia cũng sản xuất tới 98% điện thoại hoạt động trên hệ điều hành Symbian 3 tháng qua, so với 89% cùng kỳ năm ngoái.
Hãng nghiên cứu Gartner tuần trước cũng khẳng định Nokia là công ty sản xuất điện thoại số một thế giới, tiếp đến là Motorola. Cả IDC và Gartner đều nhận thấy Samsung đang vấp phải những khó khăn lớn. Tập đoàn đến từ Hàn Quốc này đã đánh mất gần 2% thị phần trên thị trường thiết bị cầm tay dù vẫn đứng ở vị trí thứ ba với 11%.
T.N. (theo TechWorld)