Thứ bảy, 20/5/2017, 16:11 (GMT+7)

Dân Hàn Quốc lùng mua áo gió giống của Tổng thống

Người dân Hàn Quốc đang đua nhau lùng mua một chiếc áo gió mà Tổng thống nước này từng mặc nhiều lần và gần đây nhất là vào tuần trước.

dan-han-quoc-lung-mua-ao-gio-giong-cua-tong-thong

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và vợ mặc chiếc áo gió giống nhau trong một lần đi leo núi. Ảnh: Reuters

Một công ty thời trang du lịch và dã ngoại Hàn Quốc phải tiếp tục đưa ra thị trường một dòng sản phẩm đã ngừng sản xuất từ lâu để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến của người tiêu dùng sau khi họ nhìn thấy Tổng thống Moon Jae-in mặc chiếc cùng loại, Korea Times đưa tin.

Vào ngày 13/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in mặc một chiếc áo gió màu cam để đi leo ngọn núi Bugaksan nằm phía sau dinh tổng thống cùng với khoảng 60 phóng viên báo đài. Khi tin bài tường thuật lại chuyến đi phủ khắp các trang báo và sóng truyền hình, chiếc áo bỗng trở thành đề tài "nóng" trên mạng xã hội.

Người dân Hàn Quốc cho rằng đây là chiếc áo ưa thích của Tổng thống vì thấy ông thường xuyên mặc nó, ví dụ như trong lần leo núi hồi tháng 6/2013 khi ông còn là một nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Thống nhất hay vào ngày bầu cử hôm 9/5, ông và vợ cùng diện chiếc áo gió này.

Nhu cầu được sở hữu chiếc áo giống của Tổng thổng tăng cao đến nỗi nhà sản xuất quyết định tung lại ra thị trường dòng sản phẩm này.

"Chúng tôi đã giới thiệu với khách hàng những mẫu mã tương tự nhưng họ nhất quyết không chịu. Vì vậy, chúng tôi quyết định sản xuất lại chiếc áo gió", đại diện công ty cho biết và thêm rằng 300 chiếc "áo gió Moon Jae-in" sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 24/5.

An Hồng

Điều chỉnh kích thước chữ