banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ sáu, 21/10/2016 | 07:42 GMT+7
Thứ sáu, 21/10/2016 | 07:42 GMT+7

Donald Trump sẽ công nhận kết quả bầu cử nếu thắng

Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hoà giữ lập trường thách thức, nhưng nói thêm ông sẽ chấp nhận "một kết quả bầu cử rõ ràng" vào tháng tới. 

Ông Trump hôm 20/10 phát biểu tại thành phố Delaware, bang Ohio. Ảnh: Reuters

Ông Trump hôm 20/10 phát biểu tại thành phố Delaware, bang Ohio. Ảnh: Reuters

"Tôi muốn hứa và cam kết với tất cả cử tri của tôi, những người ủng hộ tôi và tất cả người dân Mỹ rằng tôi sẽ hoàn toàn ủng hộ kết quả cuộc bầu cử tổng thống lịch sử vĩ đại này, nếu tôi thắng", CNN dẫn lời ông Trump hôm 20/10 tuyên bố trước những người ủng hộ ở thành phố Delaware, bang Ohio, trong bình luận đầu tiên kể từ cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng. 

Sau khi nêu quan ngại về vấn đề gian lận bầu cử, dù trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, ông Trump cũng cam kết chấp nhận "một kết quả bầu cử rõ ràng". 

"Tất nhiên, tôi sẽ chấp nhận một kết quả bầu cử rõ ràng, nhưng tôi cũng sẽ bảo toàn quyền không công nhận hay kiện tụng trong trường hợp có kết quả đáng ngờ", ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà nói. "Và tôi sẽ luôn tuân thủ tất cả các luật lệ và truyền thống của tất cả ứng viên đã đi trước tôi. Luôn luôn". 

Trong cuộc tranh luận lần cuối với đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton hôm 19/10, ông Trump nhấn mạnh cuộc bầu cử "được sắp đặt" để chống lại ông và hai lần từ chối trả lời ông có chấp nhận kết quả bầu cử hay không.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 20/10 khiển trách ông Trump có những phát ngôn "nguy hiểm" khi "gieo mầm hoài nghi vào trí óc người dân về tính hợp pháp của các cuộc bầu cử".

Trọng Giáp

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng