Thứ hai, 13/8/2018, 12:09 (GMT+7)

Tôi lâm nợ dù kinh doanh thuận lợi

Nợ của nhà tôi hiện tại chưa trả hết, tôi phải lấy tiền kinh doanh để trả nợ, giờ tôi lại nợ hơn 100 triệu nữa.

Tôi 31 tuổi, chưa có gia đình, cuộc đời chẳng có gì phải nói khi sinh ra trong gia đình nghèo ở vùng quê. Năm 21 tuổi tôi cũng nhẹ dạ cả tin theo mấy việc kinh doanh qua mạng nên lâm nợ đến 200 triệu. Tôi cố gắng lắm mới trả gần hết nợ. Thời gian trôi đi, tài sản quý giá nhất của tôi chính là kỹ năng giao tiếp, đi đây đi đó biết rất nhiều. Nay tôi trở lại kinh doanh, lúc đầu vốn không là bao nhưng do chất lượng sản phẩm tốt nên kiếm được phần nào lợi nhuận. Trong thời gian đó gia đình tôi lâm vào cảnh nợ nần, ở quê tiền vay lãi cao, cứ lãi chồng lãi đâm ra bán cả căn nhà, có sự đồng ý của gia đình. 

Nợ của nhà tôi hiện tại chưa trả hết, tôi phải lấy tiền kinh doanh để trả nợ, giờ tôi lại nợ hơn 100 triệu nữa. Nhiều người lớn khuyên tôi nên bỏ qua tình cảm gia đình để chú tâm kinh doanh, tôi thấy cũng hợp lý nhưng do tình cảm quá lớn nên chưa thể làm được điều này. Các bạn hãy cho tôi lời khuyên, vực dậy tinh thần để chiến đấu tiếp, tôi biết lúc khó khăn thì gia đình là tất cả nhưng giờ dứt khoát để chuyên tâm kinh doanh có tốt không?

Thịnh

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Điều chỉnh kích thước chữ