Hôm thứ 4, PPR SA - hãng bán lẻ sở hữu các thương hiệu như Gucci, Yves Saint Laurent và Puma cho biết, mức tăng doanh số bán hàng trong quý một là 9,1% nhờ nhu cầu các mặt hàng xa xỉ tăng mạnh.
Tổng doanh số bán các nhãn hiệu xa xỉ trên toàn thế giới của PPR tăng 26%, riêng tại Mỹ tăng 40%, Giám đốc tài chính của PPR - ông Jean-Francois Palus cho biết. Các mặt hàng xa xỉ chiếm 30% tổng doanh thu của tập đoàn PPR. Tại Nhật Bản, doanh thu các mặt hàng xa xỉ đã giảm 7% sau thảm họa động đất sóng thần.
Tổng giám đốc điều hành PPR, ông Francois-Henri Pinault cho biết, những thị trường mới nổi với tốc độ tăng trưởng cao đóng góp 24% tổng doanh thu của hãng.
"Tôi tin chắc rằng trong năm 2011, PPR sẽ vượt mức tăng trưởng doanh thu của năm 2010," ông Francois-Henri Pinault nói. Trong quý đầu tiên của năm 2011, doanh số bán hàng của hãng này đạt 3,7 tỷ euro, tăng 6,5% so với năm ngoái. Theo giới phân tích Paris, trong năm 2011, mức tăng trưởng doanh thu các mặt hàng xa xỉ có thể sẽ chững lại nhưng vẫn rất mạnh mẽ.
Doanh thu của Gucci tăng 24% trong quý một nhờ nhu cầu cao đặc biệt về các mặt hàng da tại Bắc Mỹ và châu Á Thái Bình Dương. Tăng trưởng của PPR trên tất cả các nước trên thế giới đều ở mức 2 con số (trừ Nhật Bản). Vào hôm thứ 3, hãng Puma, với 73% sở hữu thuộc về PPR, cho biết mục tiêu của hãng trong năm nay là đạt doanh thu 3 tỷ euro.
PPR đang triển khai kế hoạch tập trung hơn nữa vào kinh doanh các mặt hàng xa xỉ và thể thao. Sau khi bán công ty Conforama, PPR đang xem xét việc cắt giảm Redcats - công ty chỉ tăng 1,1% doanh số bán hàng 1,1% và Fnac - đơn vị có doanh số giảm 2,4%.
Tuyến Nguyễn (Theo CNBC)