Công an Hà Nội đang phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm hai tử tù trốn khỏi phòng biệt giam là Lê Văn Thọ (Thọ "Sứt", 37 tuổi, ở Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, ở huyện Quốc Oai).
Thọ "Sứt" và Tình bị giam chung một buồng. Cảnh sát cho rằng rạng sáng 11/9 chúng đã phá cùm, khoét tường buồng giam chui ra ngoài, leo tường, đu dây vượt khỏi trại giam.
Công an xã Yên Trung (huyện Thạch Thất, Hà Nội) xác nhận việc Tình về nhà người bác họ ở đây lấy một chiếc xe máy để bỏ trốn. Tình được cho rằng đi cùng với Thọ. Camera gần khu vực xã đã ghi lại việc có hai người đàn ông đặc điểm nhân dạng giống hai tử tù xuất hiện ở đây. Chúng bị nghi bỏ trốn về hướng tỉnh Hòa Bình.
Cảnh sát thông báo, Tình cao 1m70, dáng người gầy. Thọ cao 1m65, dáng người đậm, râu quai nón.

Thọ "Sứt" và Tình.
Năm năm trước, một buổi chiều đầu tháng 3/2012, từ mâu thuẫn với anh Sồng A Dơ (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), Thọ "Sứt" cùng đàn em đi ôtô tới nhà anh này, xông vào bắt con gái 6 tuổi đưa đi.
Anh Dơ đuổi theo và bị nhóm của Thọ "Sứt" nã đạn vào bụng. Tối hôm đó, Thọ "Sứt" gọi điện thoại cho anh Dơ ra yêu sách "nếu không muốn nhận xác con" phải chuyển cho hắn 5 bánh heroin, 500 triệu đồng và 5 lạng ma túy. Liên tiếp ba ngày, Thọ và đàn em gọi điện thoại thúc giục anh Dơ.
Trong lúc chưa nhận được câu trả lời của ông bố, những kẻ bắt cóc đưa đứa trẻ đi từ Hòa Bình sang Phú Thọ rồi về Hà Nội. Ngày 5/3/2012, cảnh sát bắt được Thọ và ba đàn em, giải cứu an toàn cháu bé.
TAND tỉnh Sơn La tuyên phạt Thọ án 27 năm tù về các tội Bắt cóc, Giết người... Đàn em của hắn lĩnh án từ một năm đến 13 năm 6 tháng tù. Thọ được chuyển về trại giam Nam Hà (Bộ Công an) thụ án.
Thời gian ở tù, nhớ tới mâu thuẫn với người đàn ông ở huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam), Thọ "Sứt" đã chỉ đạo hai đàn em Nguyễn Văn Dũng, Vũ Đình Thăng (ở Hải Dương) "xử lý" đối thủ.
Ngày 16/12/2014, chuẩn bị hung khí, Dũng điều khiển xe máy chở Thăng sang Hà Nam thực hiện mệnh lệnh. Chúng bắn vào hai cha con người đàn ông gây thương tật 33-56%.
Tháng 5/2015, Thọ ở trong tù vẫn liên lạc ra bên ngoài, thuê Lê Quang Tuấn (ở Quảng Ninh) sử dụng mìn để giết đôi vợ chồng ở tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, Tuấn không làm theo chỉ đạo và ra đầu thú.
Cũng trong tháng 5/2015, Thọ "Sứt" chỉ đạo Vũ Văn Dũng (ở Hải Dương) lừa đảo chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng của Lê Văn Chín bằng việc bán 6 bánh heroin giả...
Tháng 5 vừa qua, Thọ "Sứt" bị TAND tỉnh Hà Nam tuyên án tử hình về các tội Giết người, Mua bán trái phép chất ma túy... Thọ bị chuyển vào trại giam T16. Hắn kháng cáo và đang chờ mở phiên phúc thẩm.

Trại tạm giam T16 Bộ Công an nằm ở trung tâm xã Mỹ Hưng (huyện Thanh Oai, Hà Nội), cách quốc lộ 21B khoảng bốn km.
Không nhiều chiến tích bất hảo như Thọ song vào tháng 4 Tình đã bị TAND Hà Nội tuyên phạt tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tình là đàn em của Nguyễn Quốc Hùng, chủ một nhà hàng tại Hà Nội.
Theo cáo trạng, Hùng câu kết với một số trùm ma túy, giấu 490 bánh heroin trong bình gas công nghiệp. Sau khi số ma túy này về Hà Nội, Hùng đã cùng với Tình giao cho đối tác. Hắn cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tử hình.