Sự việc xảy ra tối 15/11, khi anh Đỗ Văn Thế, 19 tuổi, ở huyện Hưng Hà (Thái Bình) đang ngồi chơi ở quán Internet gần nhà thì thấy một thanh niên bất ngờ rút thanh kiếm quấn trong áo ra, chém liên tiếp vào lưng và tay trái của anh.
Chờ cho anh Thế gục xuống, hung thủ bịt mặt mới rút chạy về phía chiếc xe ôtô đỗ cách đó khoảng 100m. Trên xe, mọi người trông thấy lố nhố một nhóm nam nữ thanh niên.
Anh Thế nghi ngờ việc chém anh liên quan đến một cô gái 17 tuổi, quê ở Hưng Hà, nhưng đang thường trú cùng gia đình tại Quảng Ninh. Thế và cô gái yêu nhau nhưng cô gái đã yêu một người khác.
Tại cơ quan công an, cô gái khai có tình ý với Nguyễn Công Đoàn, chủ tiệm gội đầu ở Thái Bình. Trước hôm anh Thế bị chém, cô có kể cho Đoàn nghe chuyện Thế không được yêu nữa nên quay sang tung tin bôi nhọ về cô ta.
Ngày 20/11, tại cơ quan công an, Đoàn đã khai nhận hành vi phạm tội. Công an huyện Hưng Hà đã khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích.
(Theo Công An Nhân Dân)