Thứ sáu, 24/5/2024
Thứ tư, 8/5/2024, 00:00 (GMT+7)

Tín Nguyễn - TikToker ghi dấu ấn với vai điện ảnh đầu tay

Tín Nguyễn, 27 tuổi, vượt qua nhiều vòng casting để thủ vai người vợ miền biển trong phim "Lật mặt 7" của Lý Hải.

Bên cạnh dàn diễn viên thực lực của Lật mặt 7: Một điều ước như nghệ sĩ Thanh Hiền, Trương Minh Cường, Đinh Y Nhung, dự án gây chú ý khi có sự góp mặt của Tín Nguyễn - TikToker có gần bốn triệu lượt theo dõi.

Trong phim, cô đóng vai Tư Thắm, vợ Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên), sống ở một làng chài miền Trung. Diễn xuất của Tín Nguyễn tạo tiếng cười ở những phân đoạn quát nạt chồng, ăn nói bộc trực. Trong cảnh tìm chồng mất tích sau cơn bão, cô thể hiện sự đau khổ qua biểu cảm gương mặt, nhận nhiều sự đồng cảm từ khán giả.

Trailer 'Lật mặt 7' của Lý Hải
 
 

Trailer Lật mặt 7: Một điều ước, nhân vật của Tín Nguyễn xuất hiện từ giây thứ 40. Video: LH Production

Tín Nguyễn, tên thật là Nguyễn Thị Đắc Tín, sinh năm 1997 tại Phú Yên. Trước khi làm nhà sáng tạo nội dung (content creator) trên TikTok, cô từng là vũ công trong một vũ đoàn tại Nha Trang (Khánh Hòa), theo học chuyên ngành sư phạm mầm non.

Vào năm 2021, thời điểm giãn cách xã hội vì dịch bệnh, Tín Nguyễn bắt đầu ghi hình và đăng tải nội dung trên TikTok. Cô dần nổi tiếng trên nền tảng này với các video đa dạng thể loại, như thể hiện vũ đạo, đóng các tình huống hài.

Tháng 10/2023, Tín Nguyễn chiến thắng hạng mục giải trí ở TikTok Master 2023 - cuộc thi tìm nhà sáng tạo nội dung tài năng trong các lĩnh vực. Cô cũng từng tham gia webdrama Thạch Sanh Lý Thanh của Ngọc Thanh Tâm, MV Ý trời (Đông Nhi) và một số dự án của Huỳnh Lập.

Tín Nguyễn cho biết thích diễn xuất từ lâu nhưng chưa có cơ hội thử sức trong phim điện ảnh. Trước khi tham gia Lật mặt 7, cô tham gia một số lớp học để trau dồi kỹ năng.

Trong lần tình cờ lướt mạng xã hội, cô thấy thông báo casting dự án của Lý Hải và lập tức đăng ký thông tin. "Tôi hâm mộ kỹ năng làm phim của đạo diễn Lý Hải. Đồng thời, tôi cảm thấy cơ hội của mình đang ở trước mắt nên không thể bỏ qua", Tín Nguyễn nói.

Tín Nguyễn casting online 'Lật mặt 7'
 
 

Phần thi casting trực tuyến của Tín Nguyễn cho dự án Lật mặt 7.

Trải qua nhiều vòng thi, Tín Nguyễn được đạo diễn Lý Hải giao vai Tư Thắm. Trước ngày bấm máy, cô ra cảng cá ở Ninh Thuận để quan sát công việc, cách ăn nói của ngư dân. TikToker dành nhiều tuần nghiên cứu tâm lý nhân vật, hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô trong lớp diễn xuất. Ngoài ra, để tạo hình thêm thuyết phục, Tín Nguyễn mất nhiều ngày nhuộm da.

Nhờ lợi thế là người miền Trung, cô không gặp nhiều khó khăn khi hóa thân. Tuy nhiên, Tín Nguyễn áp lực ở những phân đoạn thể hiện chiều sâu tâm lý. Trong quá trình chuẩn bị, đạo diễn Lý Hải và một số bạn diễn như nghệ sĩ Mạnh Dung, Quách Ngọc Tuyên hướng dẫn cô.

"Ban đầu, tôi nghĩ mình kém cỏi hơn những diễn viên trong đoàn. Nhưng mọi người đều ủng hộ, chỉ dạy cho tôi, cảm giác như ở nhà. Điều đó làm tôi thoải mái hơn trước, tập trung hết sức cho vai diễn", cô nói.

Đạo diễn, diễn viên Mai Thế Hiệp (trái) - giáo viên diễn xuất của Tín Nguyễn - nhận xét học trò chịu đầu tư nghiên cứu sâu nhân vật, không ngại thử thách và luôn khắc phục điểm yếu. Trong quá trình Tín Nguyễn tham gia Lật mặt 7, Mai Thế Hiệp không góp ý nhiều vì tin tưởng thực lực của học trò, anh chủ yếu nhắn tin động viên, cổ vũ cô.

"Tín Nguyễn đã thể hiện hết khả năng. Trên TikTok, Tín có thể trang điểm, diện trang phục đẹp để quay video, nhưng khi lên phim, cô ấy sẵn sàng làm xấu ngoại hình. Tôi tin sự nghiệp diễn xuất của Tín Nguyễn sẽ đi xa", Mai Thế Hiệp nói.

Tín Nguyễn trong lớp học diễn xuất
 
 

Tín Nguyễn thể hiện phần thi trong lớp học diễn xuất. Video: Mai Thế Hiệp

Ngoài đời, Tín Nguyễn theo đuổi phong cách gợi cảm và nữ tính, trái ngược Tư Thắm trong phim.

Sau Lật mặt 7, cô cho biết sẽ theo đuổi công việc diễn xuất chuyên nghiệp, đồng thời tham gia các khóa học để trau dồi và nâng cao kỹ năng nhập vai. "Tôi muốn thử thách bản thân ở nhiều loại vai, sẵn sàng tham gia nếu có dự án phù hợp", Tín Nguyễn nói.

Quế Chi (Ảnh, video: Nhân vật cung cấp)