Thứ sáu, 1/3/2024
Thứ bảy, 8/12/2018, 12:30 (GMT+7)

Tiểu Vy được dự đoán vào Top 10 Hoa hậu Thế giới

Đại diện Việt Nam nằm trong nhóm tiềm năng cùng thí sinh Nepal, Pháp, Venezuela... theo dự đoán của Missosology.

Chung kết Hoa hậu Thế giới 2018 sẽ diễn ra tối 8/12 tại Tam Á, Trung Quốc với sự tham gia của 118 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Missosology đưa ra bảng dự đoán, trong đó xếp người đẹp Nepal - Shrinkhala Khatiwada - đứng đầu danh sách. Cô thu hút sự chú ý khi bất ngờ giành cả hai giải thưởng quan trọng là “Người đẹp truyền thông” và “Dự án nhân ái”, đặc cách vào Top 30. Shrinkhala Khatiwada sinh năm 1995 tại Hetauda, trong gia đình có cả bố và mẹ đều làm chính trị gia. Người đẹp tốt nghiệp Đại học Tribhuvan, chuyên ngành kỹ sư kiến trúc.

Hoa hậu Nepal trình bày về dự án nhân ái
 
 

Shrinkhala Khatiwada thuyết trình về "Dự án nhân ái".

Hoa hậu Pháp, Maëva Coucke, gây ấn tượng ở phần thi “Top Model” và giành chiến thắng, là thí sinh đầu tiên của Miss World 2018 vào thẳng Top 30. Cô năm nay 24 tuổi, cao 1,76 m.

Peirui Mao, Hoa hậu Trung Quốc, chiến thắng hạng mục “Thiết kế thời trang” và có mặt ở Top 5 “Top Mode”. Người đẹp cao 1,77 m được Missosology dự đoán là Á hậu 2 của cuộc thi.

Hoa hậu Chile, Anahi Hormazabal, an toàn ở Top 30 khi chiến thắng “Thử thách đối đầu”. Cô đăng quang hồi tháng 9 và đại diện đất nước thi Miss World. Cô gái 20 tuổi cao 1,75 m và đang là sinh viên chuyên ngành Ngoại thương.

Đứng thứ năm trong danh sách là Quiin Abenakyo, Hoa hậu Uganda. Người mẫu sinh năm 1996 là thí sinh đầu tiên của Uganda vào Top 30 cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Cô chiến thắng ở “Thử thách đối đầu”.

Bo Ah Cho, thí sinh Hàn Quốc, đứng thứ sáu. Cô gái 25 tuổi được kỳ vọng có thành tích cao ở Miss World khi đồng hương của cô năm ngoái vào tới Top 10 chung cuộc.

Thí sinh Nhật Bản, Kanato Date, giành chiến thắng phần thi phụ "Tài năng". Cô thể hiện ca khúc "Vissi d'Artev" của G. Puccini, trích từ vở opera "Tosca".

Hoa hậu New Zealand, Jessica Tyson, cũng vào thẳng Top 30 nhờ "Dự án nhân ái". Người đẹp 25 tuổi hiện là người dẫn chương trình truyền hình và đang theo học Nghiên cứu truyền thông tại Đại học Công nghệ Auckland.

Hoa hậu Venezuela từng gây ồn ào hồi tháng 8 khi đệ đơn kiện Tổ chức Hoa hậu Venezuela vì không được cấp phép đi thi Miss World do quá tuổi. Cô đã quá 27 tuổi, nằm ngoài độ tuổi quy định của cuộc thi. Sau đó, Veruska Ljubisavljević đạt được thỏa thuận với đơn vị tổ chức và tiếp tục góp mặt ở Trung Quốc. Cô đứng thứ chín trong bảng xếp hạng.

Hoa hậu Venezuela 2017
 
 

Veruska Ljubisavljević tại Hoa hậu Venezuela 2017.

Tiểu Vy là gương mặt cuối của Top 10. Đại diện Việt Nam chắc suất ở Top 30 nhờ có mặt trong Top 5 "Dự án nhân ái". Hoa hậu 18 tuổi đã chuẩn bị xong trang phục dạ hội và sẵn sàng cho đêm chung kết.

Missosology là chuyên trang sắc đẹp thành lập từ năm 1999, chuyên nghiên cứu, phân tích về các cuộc thi nhan sắc toàn cầu. Trong 18 năm hoạt động, chuyên trang đã tạo ra một mạng lưới chuyên gia, "mổ xẻ" bí quyết thành công của các thí sinh trong nhiều cuộc thi nhan sắc, thu hút hàng triệu người đọc.

Hành trình 10 ngày đầu thi Miss World của Tiểu Vy
 
 

Tiểu Vy trong những ngày đầu ở Miss World.

Minh Anh