Chủ nhật, 26/5/2024
Thứ hai, 30/4/2018, 02:08 (GMT+7)

Tiểu thương Vũng Tàu bán hải sản không nghỉ tay dịp 30/4

Chủ những hàng trong chợ Xóm Lưới phải nhập nguồn hải sản lớn hơn ngày thường, chuẩn bị cho khách mua trong kỳ nghỉ lễ.

Lượng du khách đổ về thành phố biển Vũng Tàu đông dần từ 29/4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ. Chủ yếu là các gia đình và bạn trẻ đi xe máy, ít khách đoàn.

Đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu ùn tắc, nhiều xe máy lẫn ô tô chen nhau tại con đường rộng 3 m.

Hải đăng Vũng Tàu nằm ở độ cao 170 m, được xây dựng bởi người Pháp vào năm 1862. Điểm này thu hút du khách bởi đến đây với tầm nhìn bao trọn toàn cảnh thành phố biển.

Chợ hải sản Xóm Lưới ở công viên bãi trước cũng tấp nập người. Đây là một ngôi chợ tự phát của ngư dân, chủ yếu bán buôn các loại hải sản tươi sống. Anh Nhân (TP HCM) cho hay, anh cùng gia đình tranh thủ đến chợ sớm để mua đồ tươi. "Do khách đông nên nhiều chỗ hét giá cao hơn. Cùng một loại hải sản, cùng một số lượng mà hai hàng kế bên có giá khác nhau", nam du khách chia sẻ.

Các sạp hải sản ở chợ đến trưa phải hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu khách. Chị Út, một tiểu thương, bán không kịp nghỉ tay.

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, lễ này gia đình chị đã chuẩn bị nguồn hải sản dồi dào. "Năm nào cũng vậy, dịp lễ tết thường rất đông người, có năm chúng tôi không đủ hàng để bán cho khách", chị nói.

Nhiều nơi còn chuẩn bị sẵn thùng xốp để bán cho khách mua hải sản số lượng lớn.

Đến trưa 29/4, bãi biển ken đặc người. Giá thuê các dịch vụ bàn, ghế, lều được niêm yết dọc theo bãi biển, như một lần thuê ghế là 40.000 đồng, thuê bàn giá 20.000 đồng. Nhiều người báo giá 150.000 đồng 3 ghế và một bàn ngồi, không giới hạn thời gian, rẻ hơn 10.000 đồng so với thuê lẻ.

Nhiều gia đình có con nhỏ chọn Vũng Tàu là điểm vui chơi trong dịp lễ này. Cột giăng cờ cảnh báo nguy hiểm được cắm liên tiếp, dọc bờ biển.

Các con đường dẫn vào khu nhà nghỉ, khách sạn gần bãi biển tấp nập khách thuê phòng.

Đến chập tối, nhiều quán ăn không còn chỗ cho những khách chậm chân.

Phong Vinh - Tâm Linh

 

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net