Thứ bảy, 24/2/2024
Thứ tư, 12/4/2023, 20:07 (GMT+7)

Tiến Linh buồn bã trước tình cảnh của Bình Dương

Bình DươngTiền đạo đội trưởng Nguyễn Tiến Linh ôm mặt cúi đầu sau khi Bình Dương thua Công an Hà Nội 1-2 trên sân nhà Gò Đậu, ở vòng 6 V-League 2023.

Trận đấu trên sân Gò Đậu kết thúc chiều 12/4, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh vuốt mặt rồi đứng trầm ngâm đầy buồn bã.

Đây là trận thứ sáu liên tiếp tại V-League 2023, tiền đạo đội trưởng Bình Dương chưa ghi bàn. Cùng với đó, đội bóng của anh tiếp mạch toàn hoà và thua.

Tiền Linh sau đó được trợ lý HLV - cựu tiền đạo Nguyễn Quang Hải, động viên.

Ông Hải mới đến Bình Dương, sau khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn được bổ nhiệm thay thế Lư Đình Tuấn với mục đích hồi sinh CLB hồi cuối tháng 2.

Tiền vệ Tô Văn Vũ của CAHN đến ôm và động viên Tiến Linh. Văn Vũ là đội trưởng ở Bình Dương mùa trước, và là thế hệ đàn anh của Tiến Linh ở đội bóng đất Thủ.

Đầu mùa này, anh chuyển ra thủ đô thi đấu cho tân binh của V-League.

Tại V-League 2022, Tiến Linh ghi tám bàn. Anh tiếp đà phong độ đó bằng với sáu bàn cho đội tuyển ở AFF Cup 2022, cùng tiền đạo Thái Lan Teerasil Dangda đồng đoạt ngôi Vua phá lưới.

Nhưng tính trên mọi mặt trận từ đầu mùa mới, Tiến Linh mới ghi một bàn, trong trận thắng chủ nhà Huế FC 4-0 ở vòng 1 Cup Quốc gia ngày 1/4.

Tiếp CAHN, Tiến Linh được bố trí đá xa khung thành, nhường vị trí đá cắm cho ngoại binh Rimario.

Trong hiệp một, anh hầu như mờ nhạt. Sang hiệp hai, tiền đạo chủ nhà khởi sắc hơn, nhưng vẫn không thể tìm được mành lưới CAHN. Trong ảnh là khoảnh khắc Tiến Linh dứt điểm thoải mái ở phút 65, nhưng trọng tài chính Nguyễn Đình Thái cắt còi, phạt một cầu thủ đối phương.

Đội trưởng Bình Dương bất bình, vì trọng tài không cho hưởng phép lợi thế. Ngoài sân, Ban huấn luyện Bình Dương bao vây trọng tài bàn, phản ứng dữ dội.

Tiến Linh sau đó còn một lần thoát xuống, đi bóng vào trong vòng cấm, nhưng kết thúc vọt xà.

Trước đó, Tiến Linh cũng có đường chuyền tốt loại bỏ hàng thủ đội khách để Nguyễn Trần Việt Cường thoát xuống đối diện thủ môn Patrik Lê Giang. Nhưng tiền đạo trẻ này khống chế lỗi, bỏ qua cơ hội. Đội trưởng Bình Dương quay đi với vẻ thất vọng.

Bình Dương mùa này đầu tư lớn khi đưa Vua phá lưới Rimario về đá cặp với Tiến Linh, nhưng cả hai đều trở nên kém hiệu quả, trong khi thành tích của đội bóng đi xuống. HLV Quốc Tuấn phân tích: "Tiến Linh và Rimario kết nối không tệ, nhưng những đường chuyền quyết định của các tiền vệ đến họ chưa hiệu quả".

Thất bại 1-2 khiến Bình Dương trôi xuống đáy bảng V-League 2023, với ba trận thua, ba trận hoà qua sáu vòng. Ở vòng 7, Tiến Linh và đồng đội sẽ hành quân ra miền Trung, làm khách của Hà Tĩnh.

Đức Đồng