From: Hung Ba
Sent: Thursday, July 01, 2010 3:24 PM
Chào bạn Thủy!
Sau khi đọc thư, ai cũng dễ dàng nhận thấy bạn là một người phụ nữ Á Đông (Việt Nam) tuyệt vời đấy. Trong gia đình, bạn đã hoàn thành trách nhiệm của người vợ, người mẹ, một số việc còn tốt hơn yêu cầu cơ bản.
Vợ chồng là một quan hệ đặc biệt, nó vừa mang đậm chất tình cảm, nhưng cũng phải rất rõ ràng về trách nhiệm giữa hai người. Tình yêu thương sẽ làm cho cả hai gắn bó, cảm giác gần gũi, đồng cảm, chia sẻ cùng nhau vượt qua khó khăn. Tuy nhiên tình cảm phải xuất phát từ hai phía với cùng xung động và mức độ tương xứng. Còn về trách nhiệm thì hiển nhiên cả hai người phải nghiêm túc thực hiện rồi (đối với anh xã bạn thì đó là trách nhiệm làm chồng, làm cha đó!).
Qua thư của Thủy thì tình cảm và trách nhiệm của chồng bạn đều có vấn đề: khi nam nữ yêu thường nhau thì cung bậc cuối cùng thường thể hiện bằng các hành vi ân ái, mà trách nhiệm làm vợ (chồng) cũng là đáp ứng đầy đủ sex cho nhau.
Thủy cũng là người am hiểu về lợi ích của sex, điều này có lẽ bạn có được thông tin từ bên ngoài (báo chí, bạn bè, bác sĩ…), nhưng có lẽ bạn chưa có nhiều cơ hội trải nghiệm sex thật sự để tìm thấy và cảm nhận được “hấp lực” của nó. Sex là bài thuốc chống lão hóa tốt nhất, nó làm bạn như một đóa hồng tươi đón ánh bình minh, làm ánh mắt và nụ cười của bạn luôn lấp lánh.
Sex là phương pháp điều hòa khí huyết rất hữu hiệu, làm người ta điềm đạm, khoan khái. Sex còn là nguồn cảm hứng, niềm tin cho con người trong cuộc sống nhiều khó khăn vất vả… Tóm lại, sex là nhu cầu tất yếu của mỗi người trưởng thành bình thường (tiếp theo nhu cầu ăn, ngủ).
Tôi xin phép chia sẻ với những thiệt thòi mà Thủy đã và đang phải trải qua. Một người khỏe mạnh phải thường xuyên nhịn đói sẽ đau đớn thế nào thì tôi tin rằng từ ngày bạn lấy chồng, sinh con đến hôm nay mà phải nhịn sex như Thủy có lẽ cũng chẳng khác là bao.
Tuy nhiên, khó khăn nào thì cũng có giải pháp xử lý. Với Thủy, tôi cho rằng có hai lựa chọn:
- Quyết tâm cải thiện quan hệ sex với chồng.
- Hưởng thụ sex nhưng không phải với chồng.
Giải pháp thứ 1:
Ưu điểm: bảo toàn quan hệ vợ chồng, giữ được gia đình ổn định, giữ đước “cái tiếng” phụ nữ Việt Nam trung hậu.
Khuyết điểm:
+ Cần nhiều thời gian (vài tháng, vài năm…).
+ Phải vượt qua mặc cảm “cọc đi tìm trâu”: bạn phải thẳng thắn trình bày nhu cầu sex của bạn với chồng, yêu cầu anh ấy thực hiện nghĩa vụ làm chồng đáp ứng sex cho bạn, bạn phải vượt qua được tâm lý khi hành sự với chồng (tự kỷ ám thì rằng chồng đang yêu thương nồng nàn chứ không phải đang làm nghĩa vụ) để có cảm xúc và cảm giác… Bạn phải chủ động kích thích nhu cầu sex của chồng… Cái này bạn lên google mà tìm hiểu thêm.
+ Nếu chồng bạn là người không có hoặc nhu cầu sex rất thấp thì xem như không thể thực hiện được.
Giải pháp thứ 2: Bạn xây dựng cho mình “một góc riêng tư”.
Ưu điểm: Bạn thật sự hưởng thụ và tiêu khiển sex theo đúng nhu cầu.
Khuyết điểm: Cuộc sống vợ chồng không còn bền chặt, 2 người giờ đây chỉ sống với nhau vì nghĩa vụ cùng chăm lo con cái. Quan hệ hôn nhân có thể đổ vỡ, bạn phải sẵn sàng đương đầu với cuộc sống độc thân, thậm chí nuôi con một mình.
Vài dòng chia sẻ cùng Thủy và các độc giả có hoàn cảnh tương tự. (Sự thật là rất nhiều phụ nữ VN đang ở hoàn cảnh giống Thủy). Chúc Thủy sớm tìm ra giải pháp cho mình.