Thứ năm, 28/1/2021
Thứ hai, 29/9/2014, 10:04 (GMT+7)

Thúy Hạnh và Hoài Linh tranh cãi về thí sinh

Hai giám khảo Vietnam's Got Talent bất đồng quan điểm về tiết mục "vẽ nhưng không phải vẽ" của thí sinh Bùi Văn Tự.

Trong show đầu tiên của chương trình Vietnam's Got Talent tối 27/9, thí sinh Bùi Văn Tự đến từ Hà Nội gây băn khoăn cho giám khảo khi giới thiệu tiết mục của mình là "vẽ nhưng không phải vẽ".

Sau khi vẽ xong bức tranh, chàng sinh viên tiếp tục sắp xếp các đạo cụ đặt ngay trước tác phẩm của mình. Đến lúc chiếu đèn vào bộ đạo cụ, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện ngay lên bông sen. Ý tưởng độc đáo này đến với Tự khi anh làm công việc sắp xếp hòn non bộ và tranh tiểu cảnh.

Thành Lộc và Thúy Hạnh đều cho rằng Bùi Văn Tự có tài năng nhưng tiết mục không có tính giải trí cao, không thu hút sự chú ý của khán giả nên không phù hợp với tính chất chương trình. Họ không đồng ý cho tiết mục này lọt vào vòng trong. Trong khi, Huy Tuấn và Hoài Linh lại có những ý kiến trái ngược. Họ nghĩ những điều này có thể khắc phục được khi vào vòng trong.

Để cứu Bùi Văn Tự, Hoài Linh ra sức thuyết phục Thúy Hạnh và Thành Lộc rút lại quyết định nhưng không thành. Trong chương trình năm nay, ngoài quyền loại thí sinh, mỗi giám khảo có quyền đưa một gương mặt vào thẳng vòng bán kết với nút bấm màu vàng. Danh hài Hoài Linh đã sử dụng ngay quyền này để đưa Bùi Văn Tự vào vòng trong, mặc cho Thúy Hạnh liên tục can ngăn rằng còn 8 chương trình nữa, "nhỡ có người hay hơn thì sao".

Nhóm Bar TN gửi tới giám khảo một tiết mục biểu diễn nghệ thuật đường phố. Các chàng trai có độ tuổi từ 20 đến 46 khiến khán giả bị thu hút bởi những màn nâng mình trên xà và di chuyển trên không. Đặc biệt, cơ thể săn chắc của một thí sinh 46 tuổi (trên xà) khiến Thúy Hạnh không khỏi trầm trồ.

Nữ giám khảo cho biết màn trình diễn của Bar TN khiến sân khấu trở nên "nóng" hơn nhiều. Hoài Linh trêu rằng: "Tôi thấy Thúy Hạnh la to nhất nên biết ngay thế nào cũng sẽ vật vã vì tiết mục này". Về phần mình, Thành Lộc đánh giá tiết mục chưa thực sự cuốn hút nhưng vẫn đồng ý cho thí sinh vào vòng tiếp theo.

Thí sinh Đỗ Trọng Hưng gây ấn tượng với màn múa bụng theo giai điệu "La la la" của Shakira. Giám khảo Huy Tuấn khen tiết mục đặc biệt nhưng giá thí sinh "có thêm chút thịt, đỡ bị giơ xương giống Hoài Linh, màn biểu diễn sẽ hấp dẫn hơn nhiều". Phần thi này được cả bốn giám khảo đồng ý cho vào vòng sau.

Nhiều thí sinh nhí cũng có mặt trong tập đầu tiên của Vietnam's Got Talent. Mới 10 tuổi nhưng bé Nguyễn Đình Huy đã có khả năng đánh nhạc beatbox điêu luyện. Em tâm sự rất thích hip hop nhưng vì bố không ủng hộ nên phải xin mẹ lén đi học. Với tiết mục này, bé Huy nhận được đủ bốn cái gật đầu từ ban giám khảo.

Cặp song sinh 8 tuổi Gia Bảo và Gia Linh nhảy dance sport để tham dự cuộc thi. Một số động tác giống người lớn của hai bé đôi lúc khiến giám khảo Huy Tuấn phải trợn tròn mắt. Dù màn biểu diễn chưa được hoàn hảo, động tác còn chưa chuẩn nhưng tiết mục của hai bé vẫn được vào vòng trong bởi được đánh giá cao về sự cống hiến hết mình.

Với ca khúc O sole mio, bé Nguyễn Đắc Minh Hiếu 7 tuổi khiến Thúy Hạnh ngạc nhiên với những đoạn lên cao giống người lớn. Song nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng bài hát này hơi quá sức so với thí sinh nhí vì nó cần sự trường hơi. Anh là người duy nhất phản đối cho bé vào vòng trong. "Mình phải công bằng vì nhiều khi tham vọng của người lớn quá sức so với một đứa trẻ".

Bộ đôi thí sinh Huyền Châu (trái) và Hương Trang gây ngạc nhiên khi thể hiện một ca khúc theo phong cách thính phòng. Cả hai đều sở hữu chất giọng cao vút nhưng Huyền Châu được giám khảo đánh giá cao hơn vì hát rõ lời, chắc nhịp. Tuy vậy, sau một hồi băn khoăn, bộ tứ vẫn quyết định để hai thí sinh này cùng vào vòng kế tiếp thay vì loại một người.

Nhóm kungfu Nhạc Thiên khiến giám khảo kinh ngạc trước những màn biểu diễn sức mạnh như dùng miệng giữ vật nặng.

Chương trình năm nay còn có sự tham gia lần đầu tiên của thí sinh nước ngoài. Caroline Boisvert đến từ Canada cho biết cô đã làm việc 9 năm tại Hà Nội và mục đích đến Việt Nam là để kiếm bạn trai. Với ca khúc I See My Guy tự sáng tác, cô không thuyết phục được các giám khảo bởi phần trình diễn kém hấp dẫn và còn chưa thuộc hết lời.

Đức Trí
Ảnh: Zu Nguyễn