![]() |
|
Bệnh nhân sau một ngày cấp cứu. Ảnh: Thiên Chương. |
Tại khoa Săn sóc đặc biệt, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM, các bác sĩ xác định tim nạn nhân bị thủng một lỗ có đường kính 1 cm ở tâm thất trái. Máu từ vết thương chảy ồ ạt đã gây chèn ép khiến tim không thể đập.
Trước tình huống khẩn cấp, êkip gây mê cùng hai bác sĩ Nguyễn Duy Tân - Hà Thanh Bình, khoa Lồng ngực - Mạch máu đã nhanh chóng chọc ống giải thoát lượng máu gây chèn tim sau đó mổ xương ức để khâu vết thương. Cây đinh cũng được lấy ra trong lúc mổ. Hiện bệnh nhân đã dần hồi phục.
Trao đổi với VnExpress.net, bác sĩ Nguyễn Duy Tân, trưởng kíp mổ cho biết, chỉ cần chậm vài giây, nạn nhân đã có thể tử vong do thiếu máu não. Cũng theo ông Tân, việc cứu sống những nạn nhân không phải hiếm, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên bệnh viện cứu chữa cho người bị súng bắn đinh gây tổn thương.
Thiên Chương
