![]() |
|
Tại Việt Nam, hiện có 3 nhà cung cấp dịch vụ CDMA là S-Fone, HT và EVN. Ảnh: Hoàng Hà. |
Hôm qua, tổ chức phát triển CDMA (CDG) thông báo, tổng số thuê bao CDMA One và CDMA 2000 toàn cầu đã đạt đến con số 421,4 triệu, trong đó, khách hàng sử dụng mạng CDMA 2000 là 400,4 triệu. Riêng quý III đã có thêm 20 triệu thuê bao CDMA.
| Các tin liên quan |
| *BlackBerry 8830 hỗ trợ cả GSM lẫn CDMA |
| *SK Telecom thua lỗ ở Mỹ, chật vật tại Việt Nam |
| *Điện thoại CDMA Nokia cho thị trường Việt |
Châu Á - Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi là những thị trường có mức tăng trưởng ổn định. Đây cũng là khu vực có người dùng mạng CDMA đông nhất, với thị phần tương đương 49% và 32% thuê bao toàn cầu. So với năm ngoái, châu Á Thái Bình Dương tăng 32% và các thị trường châu Âu, Trung Đông, châu Phi tăng 44%. Đây là những khu vực có tỷ lệ phát triển mạng CDMA cao nhất thế giới.
CDG cho biết, công nghệ CDMA 2000 có người dùng đông nhất (chiếm 95% tổng số thuê bao CDMA), tăng 93% so với quý trước. Những người dùng CDMA 2000 chiếm 70% toàn bộ khách hàng dòng mạng 3G toàn cầu.
Theo Giám đốc điều hành CDG, Perry LaForde, xét về tốc độ băng thông rộng và giá thiết bị thì CDMA hoàn toàn có thể đứng đầu nền công nghiệp điện thoại di động.
Huy Nguyễn (theo Mobiltechnews)
