Thứ sáu, 1/12/2023
Thứ sáu, 14/5/2021, 15:08 (GMT+7)

Thông điệp trên trang phục dân tộc Miss Universe

Nhiều người đẹp mượn phần thi trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020 để truyền tải thông điệp chính trị, xã hội tới khán giả.

Phần thi trang phục dân tộc tại các cuộc thi nhan sắc thường được tổ chức nhằm vinh danh các giá trị văn hóa, thiên nhiên, con người của những quốc gia tham dự. Năm nay, nhiều thí sinh chọn trang phục chứa những thông điệp văn hóa - chính trị.

Hoa hậu Thuzar Wint Lwin cầm biểu ngữ "Cầu nguyện cho Myanmar" trên sân khấu, phản ánh tình trạng bạo loạn tại quê hương trong nhiều tháng qua. Cô là một trong những người nổi tiếng tích cực ủng hộ các cuộc biểu tình chống đảo chính. Người đẹp cũng cho biết gặp nhiều khó khăn khi đến Mỹ dự thi. Cô chỉ mang ba vali hành lý. Khi đến nơi, một vali đựng trang phục bị thất lạc. Trang phục dân tộc Lwin mặc trong đêm thi là bộ do ban tổ chức hỗ trợ.

Bernadette Belle Ong - đại diện Singapore - diện đầm lấy cảm hứng quốc kỳ. Màu đỏ tượng trưng cho sự công bằng, màu trắng tượng trưng lòng tốt và đức hạnh. Khi catwalk, cô xoay phần áo choàng có in dòng chữ "Ngừng thù ghét người châu Á" để phản đối phong trào phân biệt chủng tộc đang diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Hoa hậu Indonesia diễn trang phục dân tộc Miss Universe 2020
 
 

Phần thi của hoa hậu Singapore. Video: Miss Universe Twitter.

Hoa hậu Canada - Nova Stevens - chọn bộ giáp lấy cảm hứng từ phim siêu anh hùng. Cô ví bản thân như chiến binh chống nạn phân biệt chủng tộc. Người đẹp chọn màu trắng tượng trưng cho hiện trạng thống trị "văn hóa da trắng" tại Canada.

Tehila Levi - hoa hậu Israel - diện đầm may từ khẩu trang. Cô nói muốn khuyến khích mọi người tiêm vaccine Covid-19 để nhân loại sớm không cần đeo khẩu trang khi ra đường.

Người đẹp Uruguay diện váy in dòng chữ kêu gọi người dân toàn cầu chấm dứt sự thù ghét, bạo lực và phân biệt đối xử.

Hoa hậu Anh diện váy đính 7.000 chiếc khuy quần áo được tái chế, kêu gọi tránh lãng phí.

Hoa hậu Nam Phi diện váy trắng được trang trí bằng hình vẽ của nhiều trẻ em tại quê nhà. Cô cho biết truyền tải thông điệp cần quan tâm tới các em, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, không được đến trường.

Phương Mai (Ảnh: Missosology)