Thứ tư, 17/7/2024
Thứ năm, 28/4/2022, 15:31 (GMT+7)

Thói quen hàng ngày có thể gây đau dạ dày

Ăn sữa chua, trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng nếu áp dụng theo thói quen không khoa học có thể là đại họa với dạ dày.

Rửa bát bằng miếng bọt biển

Solveig Langsrud, chuyên gia nghiên cứu về vi sinh vật ở Nofima (Viện nghiên cứu về thực phẩm Na Uy), khuyên nên sử dụng bàn chải nhựa hoặc silicon thay vì dùng bọt biển để rửa bát.

Bàn chải nhựa khô ráo, trong khi bọt biển là nơi lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi vì ẩm ướt. Những vi khuẩn này sẽ lan sang bát đũa, đồ ăn, dễ dàng tấn công dạ dày của bạn.

Bàn chải cũng dễ làm sạch nên bạn chỉ cần cho qua máy rửa bát mỗi tuần một lần.

Để bát đĩa bẩn trong máy rửa bát qua đêm

Các chuyên gia khuyên nên rửa bát trong vòng một ngày từ khi bạn xếp vào đó. Vi khuẩn có thể sống trên bát đĩa bẩn đến bốn ngày, vì vậy phải ngăn chặn sự lây lan của chúng.

Thay thế bữa ăn bằng salad

Salad rau chứa nhiều vitamin nhưng không tốt để thay thế bữa ăn. Nó không có protein, dễ dẫn đến rối loạn hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, đồ ăn lạnh không tốt cho dạ dày, khiến dạ dày mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa.

Nếu quan tâm đến đường ruột, muốn tránh đầy hơi, bọng mắt, chuột rút, phải ăn nhiều đồ ấm nóng.

Ăn sữa đông và sữa chua mỗi tối

Sữa đông và sữa chua có thể khiến tiêu hóa tồi tệ hơn nếu bạn ăn chúng vào buổi tối. Các bác sĩ chuyên khoa Ấn Độ cho biết, những người bị axit và trào ngược axit nên tránh dùng sữa chua.

Nhai kẹo cao su quá nhiều

Nhai kẹo cao su có thể giúp giảm căng thẳng. Tuy nhiên, nếu nhai kẹo cao su thường xuyên có thể gây ra các vấn đề như đau hàm và tiêu chảy. Một viên kẹo cao su mỗi ngày là đủ cho cơ thể của bạn.

Ăn nhiều trái cây khác nhau cùng một lúc

Y học Ấn Độ không khuyến khích trộn các loại trái cây vào nhau. Mỗi loại cây có hương vị riêng, chứa các chất khác nhau. Trộn chúng lại với nhau có thể gây hại cho dạ dày.

Mỗi loại trái cây được dạ dày tiêu hóa theo tốc độ khác nhau. Vì vậy, nếu đầy hơi, tối nhất bạn nên ngừng ăn salad trái cây.

Nhật Minh (Theo Brightside)