Thứ năm, 22/2/2024
Thứ năm, 2/10/2014, 21:25 (GMT+7)

Thiếu nữ Việt khoe sắc ở Czech

10 thiếu nữ người Việt ở Czech khoe vẻ đẹp duyên dáng, tươi trẻ, và thể hiện sự đa tài của mình trong cuộc thi Hoa hậu người Việt vừa diễn ra.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Czech diễn ra tối 28/9, tại thủ đô Praha, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại Czech. Đây là lần thứ tư cuộc thi được tổ chức.

Lọt vào đêm chung kết là 10 thí sinh đã xuất sắc trải qua các vòng sơ loại ở nhiều thành phố trên khắp nước Czech. Các cô gái cùng nhau tranh tài qua nhiều phần thi như trình diễn áo dài, trang phục dạ hội, áo tắm, thi tài năng, ứng xử.

Cả 10 thí sinh đều có bố mẹ là người Việt và toát lên vẻ đẹp phương Đông từ ngoại hình đến phong thái. 

Ông Trần Quang Hùng, Trưởng ban tổ chức, cho rằng qua cuộc thi, thế hệ người Việt thứ hai trên đất Czech và châu Âu đã chứng minh được vẻ đẹp của mình đối với người Việt Nam và người bản xứ. 

Cuộc thi cũng nhắc nhở các thanh niên người Việt về việc gìn giữ tiếng mẹ đẻ, song hành với việc hội nhập vào đất nước mà hiện giờ đã quê hương thứ hai của họ.

Ban tổ chức và các nhà tài trợ của cuộc thi cũng trích hơn 120 triệu đồng để ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam. 

Ban giám khảo cuộc thi gồm cả người Việt lẫn người Czech, trong đó có đại diện của sứ quán Việt Nam, Hội Phụ nữ người Việt tại Czech. 

Với chiều cao vượt trội 1,73 m và gương mặt sắc sảo, thuần Việt, thí sinh mang số báo danh 04 Maiova Hana chiếm được nhiều cảm tình của ban giám khảo và giành ngôi vị hoa hậu của cuộc thi. 
Hana sinh năm 1993, đang theo học trường Newton. Cô cũng đoạt thêm ba giải phụ là Hoa hậu Áo dài, Hoa hậu Tài năng và Hoa hậu Thời trang. 

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Lê Hà, sinh viên thiết kế đồ họa trường Prague College. Nguyễn Thu Trang, một quản lý bất động sản, giành ngôi Á hậu 2.

Nhan sắc rạng rỡ của ba người đẹp giành ngôi vị cao nhất cuộc thi.
Maiova Hana, hoa hậu vừa đăng quang, chia sẻ cô rất bất ngờ vì không nghĩ mình chiến thắng. Tuy nhiên, sau cuộc thi, cô vẫn dự định tiếp tục theo đuổi ngành thiết kế thời trang và mong muốn được làm đẹp cho các thí sinh trong cuộc thi hoa hậu người Việt ở Czech lần sau.

Như Phương