Thứ bảy, 21/5/2022
Thứ hai, 31/1/2022, 14:23 (GMT+7)

Thiết bị giải trí đa năng tích hợp pin của LG

LG StanbyME có thiết kế chân đế, khớp xoay linh hoạt, tích hợp pin dùng 3 tiếng nhưng độ phân giải màn hình chưa cao.

StanbyME là dòng sản phẩm hoàn toàn mới của LG và được hãng gọi là thiết bị giải trí cá nhân không dây. Đây thực chất là một màn hình cảm ứng hoạt động gần giống TV nhưng lại có chân đế xoay linh hoạt và tích hợp pin. Khác với dòng TV Lifestyle của Samsung như The Sero hay Serif, sản phẩm của LG có phần hiển thị nhỏ hơn, thiên nhiều về tính di động.

Thiết bị của LG có màn hình kích thước 27 inch, tần số quét 60 Hz, hỗ trợ cảm ứng đa điểm và viền siêu mỏng cho cảm giác cao cấp, phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Độ phân giải của màn hình chỉ là Full HD, dễ thấy chi tiết răng cưa nhưng so với tiêu chí sử dụng như một chiếc TV, mật độ điểm ảnh này là phù hợp, tương đương các model màn hình 32 đến 40 inch. Tấm nền IPS cũng được phủ lớp chống lóa, giúp sản phẩm có thể sử dụng được ngoài trời mà không bị bóng hình.

Màn hình có thể xoay linh hoạt 180 độ theo chiều dọc, xoay ngang 130 độ hoặc nghiêng trước sau 50 độ. Trải nghiệm thực tế cho cảm giác xoay dễ dàng và chắc chắn ở từng góc sử dụng. Toàn bộ màn hình cũng có thể nâng hạ trong khoảng 10 cm. Người dùng cao từ 150 đến 180 cm có thể sử dụng thoải mái ở tư thế vuốt, chạm cảm ứng.

Toàn bộ mặt sau được phủ lớp vải canvas và tông màu ghi nhạt phớt hồng nhẹ. Chất liệu cho cảm giác cao cấp, ít bám bẩn và cũng giúp tay giữ chắc khi sử dụng động tác xoay. Mặt sau cũng là nơi đặt hệ thống loa ngoài với tổng công suất 10 W. Thử nghiệm thực tế âm lượng tối đa rất lớn, đủ giải trí phòng 30 m2 hoặc ngoài trời. Chất âm ở mức khá nhưng chỉ nên sử dụng dưới 80% bởi trên mức âm lượng này, âm thanh hơi vỡ, rè tiếng.

Các nút nguồn, tăng giảm âm lượng được đặt nổi ở phía sau. Thiết kế đẹp nhưng hơi khó tìm vị trí để bấm khi cần thiết do tiết diện nút nhỏ. LG tối giản cổng kết nối với chỉ một HDMI 1.4 và một cổng USB hỗ trợ đọc dữ liệu từ bộ nhớ ngoài.

Chân đế của LG StanbyME là nơi chứa pin cho khả năng hoạt động 3 tiếng liên tục - thời lượng đủ để xem hết một bộ phim. Đây là trang bị đáng tiền so với các sản phẩm Lifesytle của Samsung bởi tính di động cao hơn, đa năng ở các không gian khác nhau. Sản phẩm còn có 5 bánh xe bên dưới giúp dễ dàng di chuyển trên mặt sàn.

StanbyME chạy hệ điều hành webOS 6.0 nhưng tối giản hơn so với trên các dòng TV mới của hãng. Cách sử dụng gần tương tự với đầy đủ các ứng dụng xem phim, truyền hình OTT, mạng xã hội. Điểm đáng tiếc lớn nhất là màn hình có tư thế xoay ngang nhưng chưa nhiều phần mềm hỗ trợ tư thế này, bao gồm cả Youtube.

Điều khiển với thiết kế gần giống của TV nhưng tông màu trắng thay vì đen cũng như bị lược bớt tính năng "chuột bay". Thực tế sử dụng StanbyME ít khi cần tới điều khiển bởi chủ yếu tương tác trực tiếp với cảm ứng trên màn hình hoặc nút cứng.

StanbyME hỗ trợ truyền hình ảnh không dây từ điện thoại Android hoặc iOS. Máy có đầy đủ các kết nối Wi-Fi, NFC, Bluetooth, hỗ trợ AirPlay 2, điều khiển nhà thông minh HomeKit.

Giá bán của sản phẩm là khoảng hơn 20 triệu đồng.

Tuấn Hưng