Chủ nhật, 24/9/2023
Thứ sáu, 23/6/2017, 07:59 (GMT+7)

Thiết bị chia sẻ không dây hỗ trợ cả iPhone lẫn Android

HDCast Pro nhỏ như USB giúp kết nối với TV, máy chiếu để phát ảnh, tài liệu hay video Full HD từ iOS, Android và máy tính.

Optoma HDCast Pro, có giá khoảng 3 triệu đồng, là thiết bị giúp tạo ra kết nối không dây giữa các smartphone Android hay iPhone, máy tính Windows hay MacOS với TV, màn hình hay máy chiếu bất kỳ có cổng HDMI. Người dùng không cần phải sử dụng đến cáp nối HDMI hoặc các cổng chuyển như thông thường nữa.  

Thiết bị mỏng, nhẹ với vỏ bằng nhựa, phù hợp để cất vào túi quần hoặc túi xách. Cổng HDMI được đặt ở phía đỉnh, dài nhưng chắc chắn khi cắm. 

Cách sử dụng HDCast Pro khá đơn giản khi chỉ cần cắm vào cổng HDMI bất kỳ để thay thế cho dây cáp thông thường. Thiết bị hỗ trợ nội dung độ phân giải tối đa Full HD 1.080p thông qua kết nối Wi-Fi 300 Mbps.

Để cấp nguồn, người dùng có thể sử dụng cáp microUSB để sạc thông qua cổng USB từ TV hay máy chiếu. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tính năng MHL Power nên tuỳ vào từng TV hay máy chiếu, nó không cần đến dây nguồn microUSB mà có thể lấy năng lượng trực tiếp từ cổng microUSB.

Việc sử dụng và truyền phát nội dung thông qua kết nối không dây tới HDCast Pro cũng đơn giản. Người dùng chỉ cần cài thêm phần mềm miễn phí trên iOS, Android hoặc máy tính rồi kết nối Wi-Fi theo hướng dẫn. Khác với Apple TV hay Google Chrome Cast, HDCast Pro có thể kết nối cùng lúc với 4 thiết bị khác nhau và trình chiếu đồng thời trên cùng một màn hình.

Optoma HDCast Pro
 
 

Thiết bị có thể truyền và phát hình ảnh, nhạc hay video từ iOS, Android hay máy tính sang màn hình. Ngoài việc hỗ trợ cả AirPlay lẫn Miracast, DLNA, HDCast Pro cũng hỗ trợ tính năng truyền hình ảnh dạng Mirror. Dù vậy, khi phát ở chế độ này tín hiệu bị trễ khoảng 0,5 đến 1 giây.

Ngoài việc thay thế cho kết nối dây cáp HDMI thông thường, HDCast Pro có thể truyền và trình chiếu các file tài liệu. Vì thế, sản phẩm phù hợp hơn với việc sử dụng cho công việc, ví dụ tại các văn phòng khi giúp nhiều loại thiết bị đều có thể kết nối dễ dàng tới máy chiếu chỉ cần qua kết nối Wi-Fi. Ngoài ra, thiết bị cũng giúp giản tiện dây cáp kết nối trong trường hợp cần treo máy chiếu lên trần.

So với Google Chrome Cast, HDCast Pro có giá cao hơn tới 3 lần nhưng tính năng mà sản phẩm này mang lại nhiều, hữu dụng hơn và hỗ trợ công việc hiệu quả. Việc có thể tương thích với cả iOS lẫn Android, cả Windows lẫn MacOS là lợi thế lớn của sản phẩm. Thiết bị này do Optoma phát triển nên cũng dễ dàng tương thích và kết hợp với các dòng máy chiếu gia đình và văn phòng phổ biến trên thị trường.

Phụ kiện đi kèm với thiết bị chỉ có đúng cáp microUSB và cáp HDMI nối dài, không có bộ cắm nguồn.

Tuấn Anh