
Sông Thương, nơi chị Hoàng Thị Nga tử nạn do nước lũ tràn về cuốn trôi trong khi đi làm vườn. Ảnh: Hoàng Thúy
Anh Hoàng Văn Khoát, Bí thư đoàn xã Mai Sao (Chi Lăng, Lạng Sơn) cho biết, thi thể chị Hoàng Thị Nga (28 tuổi, thôn Tin Đèo, xã Mai Sao) đã được tìm thấy sau 5 ngày mất tích.
Trước đó, trưa ngày 1/8, chị Nga đi làm vườn khi nước lũ trên sông Thương dâng cao. Đến 20h cùng ngày không thấy chị về nhà, gia đình mới đi tìm. Nhận được tin báo, chính quyền xã cùng người dân trong thôn đã tổ chức tìm kiếm nhưng thất bại.
Sáng 5/8, người dân phát hiện thi thể chị Nga trôi dạt vào bờ sông, cách vị trí nghi mất tích khoảng 4km. Theo chính quyền xã, chị Nga bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, gia đình thuộc diện khó khăn.
Theo báo cáo của ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn, trong đợt mưa lũ vừa qua đã có 2 người chết 1 người mất tích, 154 nhà dân bị ngập, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị hư hỏng. Tính chung cả 2 đợt mưa lũ, trên cả nước đã có 30 người thiệt mạng.