Gần 11h trưa ngày 12/1 những người đón đò ở bến Mương Điều ở xã Tân Khánh Trung (Lấp Vò, Đồng Tháp) đã phát hiện thi thể bé gái chừng một tuổi nổi trên sông. Chợt nhớ 3 ngày trước tại bến phà Cao Lãnh trên phía thượng lưu hơn 10 km có một bé gái lọt xuống sông Tiền mất tích nên mọi người báo tin cho công an địa phương và lực lượng tìm kiếm cứu nạn.
Qua kiểm tra cùng với gia đình có con gái bị mất tích, cơ quan chức năng đã xác định được đây là thi thể của con gái anh Huỳnh Văn Phước bị lọt xuống sông khi cùng cha mẹ qua phà vào tối ngày 9/1.
Trao đổi với VnExpress.net về vụ việc trên, ông Lê Thúy Cần - Giám đốc Phà Cao Lãnh - cho biết chuyến phà mà vợ chồng anh Phước (công tác tại một trại giam trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp) sang sông vào đêm 9/1 là loại 60 tấn, chở cùng lúc đến 8 chiếc xe 4 bánh với hệ thống phao cứu hộ đầy đủ.
Ngay sau khi phát hiện bé gái lọt xuống sông, nhân viên trên phà có nhảy xuống tiếp ứng cùng anh Phước nhưng do trời tối, bé bị chìm nhanh nên đành bất lực.
Thiên Phước