Thứ bảy, 25/9/2021
Thứ bảy, 8/8/2020, 16:59 (GMT+7)

Thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Chiều 8/8, thí sinh Hà Nội, TP HCM đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay khử trùng... trước khi vào phòng làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT.

Từ 13h30, tại điểm thi trường THTP Phan Huy Chú, quận Đống Đa, Hà Nội, đông đảo thí sinh xếp hàng trước cổng trường để kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực làm thủ tục thi.

Năm nay, Hà Nội có gần 80.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại 143 điểm thi. Hiện các điểm thi đã chuẩn bị xong cơ sở vật chất, phương tiện phòng chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng để cấp phát trong trường hợp học sinh, giáo viên, nhân viên có nhu cầu.

Một thí sinh sau khi kiểm tra có thân nhiệt trên 37,5 độ C được hội đồng thi đưa vào phòng cách ly để nghỉ ngơi. Khi nhiệt độ xuống 36,5, em sẽ được vào làm thủ tục bình thường.

Hội đồng thi trường THPT Phan Huy Chú phổ biến quy chế cho các giám thị trước giờ lên phòng thi.

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ, nhân viên. Trước yêu cầu phòng chống Covid-19, ngành giáo dục bổ sung 900 người. Ngoài ra, 1.448 nhân viên khác làm công tác an ninh trật tự tại điểm thi. Cán bộ, nhân viên và thí sinh phải đeo khẩu trang trong lúc làm nhiệm vụ và làm bài thi.

Giám thị 1 đọc nội quy trong phòng thi cho thi sính nắm rõ trước ngày thi chính thức 9-10/8.

Tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP HCM), 14h mới bắt đầu làm thủ tục dự thi nhưng nhiều thí sinh đã có mặt trước đó khoảng một tiếng. Trước giờ vào phòng làm thủ tục, thời tiết khá âm u, mưa lất phất. Tất cả thí sinh đều đeo khẩu trang khi vào điểm thi.

Năm nay, TP HCM có khoảng 75.000 em dự thi tại 115 điểm tại hơn 3.160 phòng.

Thí sinh tập trung tại khu vực sơ đồ phòng thi và bảng danh sách để kiểm tra thông tin.

Tại các phòng thi đều dán áp phích tuyên truyền phòng ngừa lây nhiễm nCoV, nhắc nhở thí sinh và cán bộ coi thi tuân thủ.

Giám thị đối chiếu thông tin của từng thí sinh trước khi bước vào phòng thi. Đây cũng là lúc thí sinh phải bỏ khẩu trang để nhận dạng.

Thí sinh sau khi kiểm tra chính xác thông tin số báo danh, tên, phòng thi... sẽ ký xác nhận trước khi ra về.

Cách đó khoảng 2,5 km, tại điểm thi trường THPT Marie Curie, các thí sinh chăm chú nghe giám thị đọc quy chế thi.

Một nữ sinh giơ tay khi nghe giám thị đọc số báo danh vào phòng thi. Theo quy định của UBND TP HCM, khi đến điểm thi, thí sinh phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và được hướng dẫn lên phòng thi.

Khi vào phòng thi, các em vẫn đeo khẩu trang. Đến khi ổn định chỗ ngồi, các em có thể tháo khẩu trang nhưng hạn chế tối đa việc nói chuyện. Khi hết giờ làm bài, làm thủ tục rời khỏi phòng thi, thí sinh đeo khẩu trang cho đến khi rời khỏi điểm thi và di chuyển về.

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Marie Curie tự tin trước kỳ thi. Ngày mai, trừ thí sinh Đà Nẵng và một số nơi có dịch khác, hơn 900.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Các em sẽ phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn, các bài thi còn lại đều được ra dưới hình thức trắc nghiệm.

Thí sinh lo lắng vì vừa thi, vừa phòng dịch
 
 

Thí sinh vừa lo thi vừa lo phòng dịch. Video: Thanh Hằng - Dương Tâm - Mạnh Tùng.

Giang Huy - Quỳnh Trần - Hữu Khoa