Thứ sáu, 2/12/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ hai, 23/8/2021, 20:35 (GMT+7)

Thêm chuyến bay chở y bác sĩ, quân nhân vào Nam chống dịch

Ngành hàng không tiếp tục triển khai các chuyến bay tăng cường đưa cán bộ, y bác sĩ, học viên quân y… vào hỗ trợ miền Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP HCM, Bộ Quốc phòng chủ trương tiếp tục thành lập các bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn. Ngành hàng không cũng tăng cường triển khai các chuyến bay để kịp thời đưa hàng nghìn cán bộ y tế, nhân viên quân y và các trang thiết bị vào miền Nam.

Trong hình các học viên quân y với hành trang lên đường. Lực lượng này sẽ hỗ trợ các công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời, hỗ trợ người dân trong thời gian siết chặt các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Đoàn được nhân viên hàng không hướng dẫn tận tình về lối đi và nhanh chóng thực hiện các thủ tục tại sân bay.

Nhân viên của hàng không đo nhiệt độ nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Lực lượng tham gia chống dịch đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, xét nghiệm âm tính với Covid-19 và được tập huấn kiến thức chuyên môn trước khi lên đường đến TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai...

Máy bay A321neo ACF của Vietjet chở đoàn quân y từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất vào hôm nay. Trước đó, hãng hàng không Vietjet cũng có những chuyến bay chuyên chở hàng triệu liều vaccine, hàng trăm tấn thiết bị, vật tư y tế và các đoàn y bác sĩ... phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cuối tuần trước, hàng nghìn y bác sĩ, cán bộ, học viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viên Nam Định, Bệnh viện Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai... cũng đã bay vào TP HCM cùng nhiều hàng hóa, vật tư y tế.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, các hãng hàng không đã nhanh chóng huy động nguồn lực triển khai các chuyến bay vừa đảm bảo an toàn cao cho lực lượng hỗ trợ, vừa đồng hành cùng các nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh. Các phi công, tiếp viên, nhân viên tình nguyện đều tham gia phục vụ các chuyến bay trong giai đoạn này nhằm chung tay chặn đứng dịch bệnh.

Ngọc An