![]() |
Đội bóng của Việt Nam (đỏ) đã rất nỗ lực nhưng khó so bì lại được với đối thủ nhỉnh hơn về thể hình và thể lực. Ảnh: Doãn Mạnh. |
Toàn thắng sau hai trận đầu tiên, cửa đi tiếp của U13 Viettel tưởng như đã rộng mở. Tuy nhiên, trong hai trận quyết định còn lại các cầu thủ nhí của chúng ta đã không phát huy được lợi thế.
Trong trận đấu đầu tiên gặp All Western Club trưa nay, đại diện của Việt Nam thi đấu ngang ngửa với đội thủ nhưng không tạo được bước đột biến về thế trận và chịu thua 1-2.
Khác với ngày đầu tiên, hôm nay đội phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo dưới tiết trời khá oi ả. Sân đấu nằm trong khu tập của sân vận động Ecopa từng diễn ra một số trận vòng bảng World Cup 2002.
Sau hiệp một có tỷ số hòa 0-0, lưới của U3 Viettel bất ngờ tung lên sau quả đá phạt có phần may mắn của một cầu thủ All Western Club. Tuy sau đó Nguyễn Sĩ Chiến gỡ hòa 1-1, nhưng một điểm cũng không ở lại với các cầu thủ của chúng ta, bởi sau đó đại diện đội chủ nhà có bàn ấn định chiến thắng 2-1 chỉ vài phút trước khi hiệp hai kết thúc. Về cuối trận Trần Văn Trung có cơ hội mười mươi nhưng đệm bóng từ cự ly gần vọt xà.
Sau khoảng ba tiếng ăn uống và nghỉ ngơi, các cầu thủ của Việt Nam bước vào trận cuối cùng với tâm lý phải thắng Jubilo Numadu mới có hy vọng đi tiếp. Quyết tâm đó nhanh chóng được chuyển hóa thành một thế trận áp đảo và tấn công có chiều sâu.
![]() |
Các cầu thủ nhí của chúng ta (trắng) có kỹ thuật tốt và đồng đều. Ảnh: Doãn Mạnh. |
Tuy nhiên, các chân sút của U13 Viettel không một lần tận dụng thành công các cơ hội ngon ăn được tạo ra trước khung thành đối phương. Và khi thể lực dần giảm sút, cũng là lúc họ để Jubilo Numadu vùng lên giành quyền kiểm soát thế trận.
Trước khi hiệp một kết thúc, tỷ số đã được mở cho đại diện đội chủ nhà bằng cú sút đưa bóng vào góc cao khung thành phía xa tuyệt đẹp. Dù đã tự động viên nhau cũng như được sự nhắc nhở của ban huấn luyện, các cầu thủ nhí của chúng ta vẫn không thể lật ngược thế cờ và thậm chỉ thủng liên tiếp bốn bàn trong hiệp hai.
Về cuối trận, những gắng gượng cuối cùng chỉ giúp đội đương kim vô địch giải Thiếu niên Toàn quốc ghi được hai bàn mang tính danh dự nhờ công Hoàng Thế Tài và Nguyễn Tiến Anh.
Không giành quyền đi tiếp để có cơ hội tranh các vị trí trong Top 4, nhưng ngày mai các cầu thủ của chúng ta vẫn thi đấu, gặp các đối thủ khác để xác định thứ hạng chung cuộc.
Doãn Mạnh (từ Shizuoka)