![]() |
| Issawa liên tục phản ứng với trọng tài. |
Sau khi ngôi sao của U23 Thái Lan tại SEA Games 2003 bị BTC giải V-League treo giò hai trận vì có lời lẽ xúc phạm trọng tài trong trận đấu với Đà Nẵng, lãnh đạo CLB Pisico Bình Định đã tổ chức buổi họp khẩn. Xét thấy Issawa không còn tâm trí thi đấu cho CLB, lãnh đạo đội bóng đã quyết định thanh lý sớm hợp đồng cho anh. Đây là năm thứ tư cựu cầu thủ của CLB Không lực Hoàng Gia Thái Lan này thi đấu tại Việt Nam.
Mới 25 tuổi, "Edgar Davids Thái" này vẫn tràn trề sức lực. Nhưng hai mùa bóng gần đây, Issawa không còn gây bất ngờ cho đối thủ vì sự nhiệt tình của mình. Để đối phó với Issawa, đối phương chỉ cần một cầu thủ giỏi khích tướng là tiền vệ người Thái Lan dễ mắc bẫy để dẫn đến thẻ đỏ. Trong trận đấu với Đà Nẵng vừa qua cũng tương tự. Không cách gì kìm hãm được kỹ thuật cá nhân điêu luyện của Luis, "máy ủi" Issawa liên tục phạm lỗi để chữa thẹn. Trong tình thế bắt buộc, ban huấn luyện đội bóng đất võ phải thay anh ra ngoài. Đối lại, Issawa đã tung áo đấu lên khán đài cho người hâm mộ. Dường như anh đã tỏ thái độ quyết liệt chia tay với động bóng đất võ sau thời gian dài cống hiến?
Giám đốc Sở TDTT Bình Định, ông Lê Văn Minh cho biết: "Xét thấy Issawa không còn thiết tha thi đấu cho CLB (liên tục xin chia tay hồi hương vì lý do gia đình), chúng tôi quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Dù sao đi nữa, người hâm mộ thành phố Quy Nhơn vẫn nhớ mãi sự cống hiến tận tụy của anh ấy trong thời gian qua. Kiếm được một tiền vệ thi đấu lăn xả, quyết tâm đến tận phút cuối cùng như Issawa không dễ".
Để thay thế, ban huấn luyện Pisico Bình Định đã cho thử việc hai cầu thủ người Senegal. Bên cạnh đó, người chiếm vị trí của anh trong thời gian qua, Achinekan (Nigeria) cũng đã thi đấu rất tốt. Cũng nhiệt tình như Issawa, nhưng Achinekan tỉnh táo và có kỹ thuật cá nhân hơn hẳn. Trong suốt thời gian qua, Issawa nổi nóng do không được ra sân cũng một phần do sự xuất sắc của tiền vệ người Nigeria này.
Nguyễn Tuấn
