Thứ sáu, 14/6/2024
Thứ hai, 22/8/2016, 10:19 (GMT+7)

HLV đội Mông Cổ cởi áo quần phản đối trọng tài ở Olympic

Chứng kiến học trò Ganzorig Mandakhnaran bị xử thua trong trận tranh HC đồng hạng 65kg, hai HLV đội tuyển Mông Cổ đã cởi hết đồ ngay trên sới vật.

Trận tranh HC đồng hạng 65kg vật tự do, hôm qua 21/8, diễn ra gay cấn, trước khi đô vật Mandakhnaran vươn lên dẫn điểm đối thủ người Uzbekistan Ikhtiyor Navruzov về gần cuối giờ.

Trong khoảng 18 giây cuối cùng, đô vật Mông Cổ thủ thế bằng cách liên tục né đòn, thậm chí bỏ chạy để không cho Navruzov áp sát. 

Khi tiếng cồng tan trận vang lên, Mandakhnaran ngỡ rằng anh vẫn giữ được lợi thế về điểm số để chiến thắng. Đô vật này vì vậy nhảy cẫng lên cùng hai HLV mừng chiến thắng. 

Tuy nhiên, sau khi bàn bạc, các trọng tài quyết định trừ điểm của Mandakhnaran vì anh này đã bỏ chạy ở cuối trận. Phần điểm đó được chuyển sang cho Navruzov, giúp đô vật Uzbekistan thắng 3-1 và đoạt HC đồng. 

Mandakhnaran ôm đầu thất vọng vì quyết định của các trọng tài. 

Hai HLV của anh thì tức giận. Một người cởi áo, la lối phản ứng các trọng tài. 

Rồi ông nằm vật ra sới, trong khi HLV còn lại cũng cởi áo quần để biểu lộ sự bất bình. 

Sự việc diễn ra ngay trước mặt hội đồng trọng tài...

... và bất chấp việc trọng tài chính đã rút thẻ đỏ đuổi khỏi sới. 

Một thành viên ban tổ chức phải có mặt yêu cầu vị HLV giữ bình tĩnh. 

Khi thành viên ban tổ chức dọn đồ hai ông ném ra, một trong hai HLV vẫn to tiếng mạt sát. 

Trên đường về phòng thay đồ, HLV này tiếp tục chỉ tay về phía trọng tài để mắng mỏ. "Đây là phản ứng của chúng tôi. Trọng tài rõ ràng có vấn đề. Ba triệu người Mông Cổ ở nhà ngóng chờ chiếc huy chương này, thế mà vì những gã trọng tài, giờ chúng tôi phải tay trắng trở về", HLV có tên Byambarenchin Bayaraa nói. 

Trong khi đó Navruzov mừng chiến thắng bằng cách vật HLV ra sới, rồi quỳ xuống làm dấu cầu nguyện. "Anh ta chỉ giỏi bỏ chạy. Điều này đâu thể xảy ra trong môn thể thao thượng võ này. Tôi vì thế không tôn trọng anh ta cũng như hai ông thầy của anh ta", đô vật Uzbekistan nói sau lễ nhận huy chương. 

HLV Mông Cổ cởi quần áo phản đối phán quyết của trọng tài
 
 

 

Nhật Tảo
Ảnh: Reuters.