Vụ bê bối diễn ra sau khi trận đấu vừa kết thúc. Didier Drogba, được rút ra từ phút 72, lao đến chỗ Ovrebo và buông lời mạt sát. Vị trọng tài đến từ NaUy sau một lúc im lặng liền rút thẻ vàng phạt tiền đạo đội chủ nhà.
Hành động đó chẳng khác nào dầu đổ thêm vào lửa. Drogba càng chửi bới to hơn và sấn tới sát "mục tiêu" hơn. Hành động cùng lời lẽ tục tĩu của anh đều được thu hết vào ống kính truyền hình lúc đó. Nếu không có sự can thiệp của một số quan chức Chelsea cũng như nhân viên an ninh, chưa biết điều tồi tệ gì có thể xảy ra.
![]() |
Drogba chỉ thẳng mặt trọng tài Ovrebo. |
Tuy nhiên, chuyện chưa dừng ở đó. Theo Sun, "Voi rừng" còn lao theo trọng tài vào đến tận đường hầm. Không chỉ la lối ầm ĩ, anh có lúc còn đấm vào bờ tường cách mặt trọng tài vài phân.
"Drogba lúc đó trông như bị điên vậy. Cậu ấy hoàn toàn không còn kiểm soát được bản thân", một người quan sát tiết lộ. "Còn Ovrebo, ông ta mặt tái nhợt đi và chẳng nói được câu nào".
Phản ứng của Drogba về mặt thái độ là đáng chê trách, nhưng xét khía cạnh con người, đó là điều có thể hiểu được phần nào. Trong trận, vị trọng tài này có đến bốn lần từ chối cho Chelsea hưởng phạt đền, dù đó đều là những tình huống khá rõ ràng.
Không chỉ Drogba, những phút bù giờ cuối hiệp hai, Michael Ballack cũng thể hiện sự bực tức đối với Ovrebo bằng cách lùa theo vị trọng tài này để chỉ trích.
![]() |
Ballack cũng không thể kiềm chế trước những quyết định khó hiểu của trọng tài Ovrebo. |
Trong bản báo cáo về trận đấu tối qua, Ovrebo thừa nhận ông đã "mắc lỗi nhận định". Nhưng với cách hành xử thái quá kể trên, Drogba vẫn khó thoát khỏi án phạt của UEFA.
Nói về phản ứng gay gắt của cậu học trò, Guus Hiddink tỏ ý bênh vực: "Tôi hoàn toàn có thể hiểu nỗi thất vọng của các cầu thủ. Không chỉ một mà trọng tài đã có rất nhiều quyết định sai lầm".
Doãn Mạnh tổng hợp