Thứ ba, 11/12/2018, 23:07 (GMT+7)

CĐV Việt Nam bị cướp chỗ trên sân Bukit Jalil

Hàng trăm khán giả Việt Nam không có ghế ngồi trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 với Malaysia tối 11/12.

"Được phân bổ 3.000 chỗ tại sân vận động Bukit Jalil, người hâm mộ Việt Nam đến xem trận đấu với tinh thần phấn khởi. Nhưng, một số phải chen chúc trong một khu vực đông đúc, và khoảng 500 người bị mắc kẹt ngoài cổng", tờ báo Malaysia New Straits Times đưa tin.

Một nhóm CĐV Việt Nam không có chỗ ngồi, đứng lẫn trong khu vực CĐV Malaysia. Ảnh: Lâm Thỏa.

Một nhóm CĐV Việt Nam không có chỗ ngồi, đứng lẫn trong khu vực CĐV Malaysia. Ảnh: Lâm Thỏa.

Theo tờ báo này, một lượng CĐV Malaysia đã chiếm chỗ của khán giả Việt Nam.

Một CĐV có tên là Thu kể rằng công ty của anh mua 100 vé nhưng cuối cùng không có chỗ ngồi. Anh phải đứng ở khu vực cầu thang - nơi bất đắc dĩ trở thành khu vực tập trung của các CĐV không tìm được chỗ. "Tại sao ban tổ chức không làm điều gì đó? Thời tiết thực sự nóng và còn rất nhiều người ở ngoài không thể vào sân vì kín chỗ", anh Thu nói.

Một cảnh sát cho biết chỗ ngồi ở tầng hai, phía trên khu vực cho CĐV đội khách ở tầng một, ban đầu được sắp xếp cho các khán giản Việt Nam. Tuy nhiên, không rõ tại sao các CĐV chủ nhà lại được ngồi vào đó. "Chúng tôi không thể phát biểu nhiều về việc này vì không nhận được thông báo từ Liên đoàn bóng đá Malaysia", cảnh sát này nói.

Malaysia 2-2 Việt Nam
 
 

"Trong một sân vận động có thể chứa hơn 80.000 khán giả, chỗ ngồi của CĐV đội khách nên được quan tâm một cách đặc biệt vì họ đã bỏ thời gian, tiền bạc và công sức từ xa đến để cổ vũ cho đội bóng của họ. Hơn nữa, việc sân vận động vượt quá lượng người cho phép có thể dẫn đến tai nạn khiến nhiều người bị thương hoặc thiệt mạng", New Straits Time bình luận.

Duy Đoàn

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email