![]() |
| Schuster đang phải hiểu thế nào là "lực bất tòng tâm". |
Cách đây ba hôm, khi nói về mong muốn chiêu mộ ngôi sao tuyến giữa của Chelsea, "Thiên thần tóc vàng" tỏ ra rất hùng hồn: "Với đẳng cấp của cậu ấy, Ballack thật phù hợp để chơi tại Real Madrid. Tôi có thể hình dung rất rõ rằng, cậu ấy sẽ chơi như thế nào trong đội hình của tôi. Đây sẽ là nhịp cầu nối giữa tuyền tiền vệ và hàng công, một khi đến Real. Điều đó hẳn nhiên sẽ rất hoàn hảo".
Tuy nhiên, mong muốn và biến điều đó thành hiện thực là những câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Ballack từ khi chuyển đến Stamford Bridge quả thật chưa đáp ứng được kỳ vọng. Nhưng anh hiện vẫn còn hợp đồng với Chelsea. Đại gia thành London vả lại cũng chẳng mặn mà gì trong chuyện đẩy cựu ngôi sao Bayern đi. Vậy nên, theo giới chuyên môn, nếu muốn có được Ballack, "Kền kền trắng" không thể bỏ giá thấp hơn 40 triệu euro.
Ai cũng biết là Real giàu, nhưng số tiền trên là không hề nhỏ. Hơn nữa, lúc này đội ĐKVĐ La Liga lại đang dồn tổng lực vào thương vụ Kaka. Họ không thể phân tâm và càng không muốn lại một lần nữa phải hứng chịu những lời dè bỉu về cái lối chi tiêu "bạt mạng". Vậy nên, cũng dễ hiểu khi HLV Bernd Schuster đành phải thừa nhận: "Michael Ballack không còn là đề tài để chúng tôi bàn đến nữa. Cậu ấy đang còn hợp đồng với Chelsea và chúng tôi buộc phải tính đến phương án khác thôi".
Hà Uyên
