Chủ nhật, 2/4/2023
Thứ bảy, 7/9/2019, 12:18 (GMT+7)

'Thế giới thư giãn' trong biệt thự Nha Trang

Phòng chiếu phim dưới hầm, bề bơi vô cực trên tầng... giúp chủ và khách thư giãn.

Tọa lạc trên miếng đất rộng 420 m2, lưng dựa vào vách núi, mặt hướng ra biển, biệt thự được xây dựng với mục đích làm nơi nghỉ dưỡng của gia đình và cho khách du lịch thuê.

Do mục tiêu là một bất động sản nghỉ dưỡng, kiến trúc sư Phạm Thị Mỹ An, Michael Charruault (MM++ architects) quyết định thiết kế công trình có tối đa số phòng ngủ cùng thật nhiều không gian trải nghiệm thư giãn.

Từ đường bước vào biệt thự có hai cách: một là qua cánh cổng dẫn vào phần nhà "chìm" phía dưới (ẩn đằng sau hàng rào đá), hai là qua cầu thang ngoài trời dẫn lên khu nhà "nổi" bên trên. Khu nhà nổi này được xây trên một nền đất cao để có thể hướng tầm nhìn ra biển, vượt qua con đường và khu dân cư phía trước.

Nhà nổi gồm hai phần chính: một khối nhà có trần rất cao, lắp kính phía trước, ốp đá phía sau và một khối nhà như hộp gỗ treo trên cao, có hệ cửa chớp lớn, có thể đóng mở linh hoạt.

Còn nếu chia toàn ngôi nhà theo chiều cao, nhà có 5 tầng. Ở tầng thấp nhất, nơi sàn nhà ngang với con đường dẫn vào nhà là gara, khu kỹ thuật, spa và một phòng chiếu phim gia đình có sức chứa khoảng 50 người. Căn phòng này còn có thể biến thành phòng chơi cho trẻ. Ngoài ra, khi cần không gian ngủ, sân khấu hoàn toàn có thể đáp ứng.

Tầng hai nằm giữa lưng chừng vách núi, đối diện với vách núi đá là một phòng ngủ và nhà tắm lộ thiên. Một khu vườn nhỏ và thảm cỏ bao quanh bên cạnh. 

Tầng ba là khối nhà trần rất cao, nơi có không gian liên thông của bếp, phòng ăn, phòng khách và một khu vực chơi thể thao trong nhà. Cửa kính rộng mở giúp không gian trong nhà trở nên liền mạch với bể bơi ngoài trời.

Bể bơi rộng 4m, dài 10m, được thiết kế vô cực ở 2 cạnh chiều dài, khiến từ trong nhà nhìn ra thấy bể như nối liền vào biển.

Tầng lửng nằm trong khối nhà trần cao được tận dụng để đặt hai giường ngủ lớn. Từ đây dễ dàng phóng tầm mắt ra hồ bơi và biển.

Tầng trên cùng dành toàn bộ cho các phòng ngủ. Hệ cửa kính bên trong và cửa chớp bằng gỗ bên ngoài giúp không gian trong nhà có thể linh động điều chỉnh ánh sáng và gió.

Mặt bằng tầng hầm (tầng 1).

Mặt bằng tầng 2 và tầng 3. Tầng 2 là khu phòng ngủ ở phía sau miếng đất, kết nối với tầng 3 bằng một cầu thang trong nhà và một cầu thang ngoài trời.

Mặt bằng tầng lửng (tầng thứ 4).

Mặt bằng tầng trẻn cùng (tầng thứ 5).

Bài: Thái Bình

Ảnh: Hiroyuki Oki