Thứ năm, 25/7/2024
Thứ bảy, 18/6/2022, 15:00 (GMT+7)

Thế Giới Di Động tham vọng doanh thu tỷ USD với chuỗi TopZone

TP HCMVới cột mốc 50 TopZone - chuỗi cửa hàng cao cấp bán thiết bị Apple, Thế Giới Di Động khẳng định tham vọng chinh phục doanh thu tỷ USD vào 2023.

Thế Giới Di Động vừa đạt 50 TopZone sau 8 tháng hệ thống này xuất hiện trên thị trường. Sáng 18/6 doanh nghiệp tổ chức sự kiện tri ân khách hàng tại TopZone Khánh Hội (quận 4).

Từ 6h sáng, hàng trăm người đã xếp hàng với mong muốn trải nghiệm sản phẩm và nhận các ưu đãi khuyến mãi từ TopZone. Quỳnh Anh (quận 7, ảnh phải) cho biết đã đăng ký tham dự trên website của Thế Giới Di Động và may mắn được là một trong 800 người được liên hệ tham dự chương trình. Sự kiện không ưu tiên người đến sớm, tuy nhiên, cô và nhiều người khác vẫn xếp hàng từ hơn 5h sáng do tâm lý háo hức.

Mỗi khách hàng khi tham gia sự kiện sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá một triệu đồng. iFan cũng có cơ hội nhận iPhone 13 Pro Max giá 0 đồng (10 suất), 100 suất giảm giá 50% cho smartphone này, cũng như mua hàng giảm giá từ 20-30% (áp dụng toàn quốc). Theo đại diện Thế Giới Di Động, đây là sự kiện lớn chưa từng có trong lịch sử hoạt động của TopZone nói riêng và chính Thế Giới Di Động nói chung. Doanh nghiệp này bỏ ra khoảng 1,7 tỷ đồng để "chiêu đãi" fan Apple trong sự kiện này.

Đúng 8h sáng, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG phát biểu khai mạc cho sự kiện chuỗi TopZone đạt cột mốc 50 cửa hàng trên toàn quốc. Ông cho biết, TopZone là nhà bán lẻ duy nhất sở hữu hai cửa hàng đạt chuẩn APR (Apple Premium Reseller) và số lượng cửa hàng ủy quyền nhiều nhất tại thị trường Việt Nam.

"Với 200 cửa hàng TopZone cùng hơn 3.000 cửa hàng, MWG kỳ vọng doanh thu các sản phẩm Apple vào cuối năm 2023 đạt một tỷ USD, chiếm lĩnh 40% thị phần tại Việt Nam", ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động phát biểu tại sự kiện. "Nếu tham vọng này được hiện thực hóa, Thế Giới Di Động không chỉ là kênh bán hàng có thị phần lớn nhất Việt Nam, mà còn trở thành nhà mua hàng có doanh số lớn nhất của Apple tại châu Á".

Sau phát biểu, các lãnh đạo của MWG cùng nhau nhấn nút ăn mừng cột mốc 50 cửa hàng TopZone.

Tại sự kiện, doanh nghiệp chọn ra 10 khách hàng may mắn nhất sở hữu iPhone 13 Pro Max với giá 0 đồng cùng 100 suất giảm 50% cho smartphone cao cấp nhất của Apple. "Tôi thực sự bất ngờ vì chỉ muốn đến sự kiện để nhận được khuyến mãi giảm giá, nhưng may mắn đã đến với mình", anh Dương Bảo Kiếm (quận 7), khách hàng trúng giải chia sẻ.

Sau khi tìm được những chủ nhân may mắn của iPhone 13 Pro Max 128G, TopZone Khánh Hội mở cửa cho khách vào tham quan và mua sắm các sản phẩm của Apple. "Tôi đã có dịp tham quan các cửa hàng Apple Store và nhận thấy TopZone thực sự có chất lượng không hề thua kém", chị Ngọc Lụa (quận 4) đánh giá về TopZone.

Bên cạnh các thiết bị Apple, người dùng yêu thích hệ sinh thái Táo Khuyết cũng có thể trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm cao cấp như loa, tai nghe, phụ kiện... bên trong TopZone.

TopZone là hệ thống cửa hàng theo hình thức Mono-brand (cửa hàng chuyên biệt chỉ bày bán các sản phẩm của Apple) với hai phiên bản là AAR (Apple Authorized Reseller) có diện tích nhỏ gọn khoảng 100-120 mét vuông và APR (Apple Premium Reseller) bậc cao hơn có diện tích lớn hơn 180-220 mét vuông. TopZone thứ 50 thuộc hình thức APR.

Theo tính toán của TopZone, giai đoạn 2020-2021, thị trường ghi nhận lượng hàng xách tay tại Việt Nam ngày càng giảm mạnh, ở mức 20-25% so với những năm 2020 trở về trước. Điều này đến từ mô hình Mono-brand tăng mạnh.

Theo đại diện Thế Giới Di Động, doanh thu của nhóm hàng Apple tại nhà bán lẻ ghi nhận tốc độ tăng phi mã qua mỗi năm. Năm 2020, doanh nghiệp đạt 230 triệu USD. Năm 2021, với 20 cửa hàng TopZone, doanh thu tăng gần gấp đôi, đạt 450 triệu USD.

Doanh nghiệp ước tính, tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2-2,5 tỷ USD. Trong đó, cùng TopZone, Thế Giới Di Động dự kiến mang về một tỷ USD chỉ tính riêng hàng Táo Khuyết. Đây là cơ sở để Apple công nhận thị trường Việt Nam là thị trường cấp một, ngang tầm với Singapore, Thái Lan.

"Người Việt sẽ không còn phải chờ lâu để sở hữu hệ sinh thái Apple chính hãng. Sẽ có những sản phẩm của Apple chỉ có tại đây và hệ sinh thái các sản phẩm đa dạng sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu khách hàng. TopZone cùng với Thế Giới Di Động sẽ nỗ lực để trong năm 2024 đạt được mục tiêu đó", ông Hiểu Em nói thêm.

Bảo Lâm - Khang Thái