Chủ nhật, 22/5/2022
Thứ ba, 4/7/2017, 13:33 (GMT+7)

Thế giới đảo lộn trong nhà úp ngược ở Vũng Tàu

Trong ngôi nhà úp ngược, khách có thể đi bộ trên trần nhà hay bay người lái xe máy.

Mô hình nhà úp ngược không còn xa lạ trên thế giới và đã xuất hiện ở Việt Nam vài năm gần đây. Sau Up Cafe ở TP HCM, ngôi nhà úp ngược ở Vũng Tàu tiếp tục khiến nhiều du khách tò mò.

Đây là ngôi nhà 3 tầng, gồm khu vực tham quan và quán cà phê. Khu tham quan có 7 phòng chụp với chủ đề khác nhau như phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp...

Ngôi nhà úp ngược ở Vũng Tàu
 
 

Video hài hước của du khách tại căn phòng với chủ đề hàng nước quê.

Bằng cách gắn ngược các vật dụng trần nhà, bức ảnh sau khi chụp và đặt ngược lại sẽ cho cảm giác du khách làm được những việc siêu nhiên như bay người chạm chân vào trần.

Theo đại diện điểm tham quan, trong quá trình tham khảo các mô hình trên thế giới, thì kiến trúc úp ngược là độc đáo nhất. Do đó, họ quyết định thực hiện để đem đến không gian mới lạ cho du khách.

Quá trình xây dựng mất 3 tháng trước khi mở cửa từ đầu năm 2017. "Vì kiến trúc ngược nên chúng tôi phải lên kế hoạch rất kỹ, đặt tiêu chí an toàn sử dụng lên hàng đầu. Đồ vật phải lựa chọn theo tiêu chí nhẹ, nhưng có khung chắc chắn để làm điểm cố định".

Khi vào tham quan, khách phải bỏ giày dép. Mỗi phòng đều có các điểm gợi ý chụp ảnh in hình bàn chân, nơi khách đứng để có bức hình đẹp nhất.

Giá vé tham quan là 40.000 đồng một người, thời gian từ 6h đến 22h. Điểm này nằm trên đường Cô Giang, phường 4, thành phố Vũng Tàu.

Em bé đứng lộn ngược trên nóc tủ, nhưng thực tế, chiếc tủ được gắn vào "sàn nhà".

Cô gái như lạc vào thế giới ngoài vũ trụ khi bay lơ lửng giữa không trung mà không thể chạm tay vào giường ngủ.

Sau khi tham quan, bạn có thể ngồi uống nước tại khu vực cà phê và xem lại các bức ảnh. Thực đơn gồm các loại nước ép hoa quả, trà, sữa chua nếp cẩm...

Ngôi nhà lộn ngược ở Đức
 
 

Ngôi nhà lộn ngược nổi tiếng ở Đức.

Vy An

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net