Thứ năm, 9/12/2021
Thứ bảy, 23/10/2021, 07:34 (GMT+7)

Thầy trò HLV Park tập luyện trong giá rét

KyrgyzstanBuổi tập thứ ba của U23 Việt Nam tại Bishkek, nơi diễn ra vòng loại U23 châu Á, diễn ra dưới cái lạnh 6 độ C.

HLV Park Hang-seo và hầu hết các cầu thủ đều mặc áo khoác và quần tất khi tập luyện.

Buổi sáng trời đổ tuyết và mưa nhỏ. Đến chiều vẫn lác đác có mưa, khiến nhiệt độ xuống thấp và độ ẩm tăng cao, tạo cảm giác lạnh buốt khá khó chịu cho nhiều cầu thủ.

Dù vậy, kế hoạch tập luyện của đội tuyển không bị ảnh hưởng nhiều. Các cầu thủ đều hoạt động tích cực, nuốt trọn giáo án của ban huấn luyện trong buổi tập kéo dài gần hai tiếng.

Trong buổi tập này, HLV Park ưu tiên các bài phối hợp tấn công và dứt điểm cầu môn. Ông đặc biệt kỹ tính, luôn đòi hỏi độ chính xác và tập trung cao từ các cầu thủ.

Đây cũng là thời điểm HLV Park đẩy cao khối lượng nhằm “ép xung” cho các cầu thủ, trước khi giảm nhịp để tạo điểm rơi tốt nhất cho trận ra quân gặp U23 Đài Loan ngày 27/10.

Các cầu thủ tập luyện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Cedric Roger.

Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022, ban đầu VFF lên kế hoạch cho U23 Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Tuy nhiên, do Covid-19 diễn biến phức tạp và những rào cản về nhập cảnh cũng như cơ chế cách ly, kế hoạch này không thể thực hiện.

Đội tuyển sau đó sang Dubai tập huấn, thi đấu hai trận giao hữu rồi sớm sang Kyrgyzstan để làm quen với điều kiện thời tiết tại đây.

Hôm nay 23/10, đội tuyển tiếp tục hoạt động với cường độ cao. Buổi sáng các cầu thủ sẽ tập GYM tại phòng tập của khách sạn, còn buổi chiều ra sân tập kỹ chiến thuật.

Ảnh: VFF