Thứ sáu, 3/12/2021
Thứ tư, 20/9/2017, 10:30 (GMT+7)

Thầy giáo Mỹ 'hô biến' lớp học thành không gian pháp thuật

Dành năm tuần trong kỳ nghỉ hè để trang trí lớp theo phong cách Harry Potter, thầy giáo Mỹ khiến học sinh hào hứng.

Lớp học Harry Potter
 
 

Thầy Hubler dành năm tuần của kỳ nghỉ hè để sáng tạo nên không gian học tập tạo cảm hứng cho học sinh. Lớp học pháp thuật trong mơ được tái hiện một cách hoàn hảo với các chi tiết ấn tượng từ bộ truyện. Bức tường được dán giấy giả gạch, trong khi cánh cửa được "hô biến" thành sân ga 9 ¾ nổi tiếng.

"Tôi muốn dành tặng học sinh một bất ngờ, hy vọng nhờ nó mà năm nay các em sẽ yêu thích việc đến lớp hơn", thầy giải thích.

Thầy Kyle Hubler đăng ảnh chụp lớp học lên Facebook ngày 10/9, ngay sau ngày khai giảng và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. 10.000 người thích và hơn 19.000 người chia sẻ ý tưởng độc đáo của thầy giáo trẻ.
 

Khi tới lớp vào ngày đầu năm học, thấy căn phòng đơn điệu lột xác hoàn toàn, học sinh không tin vào mắt mình. Các em còn xúc động hơn khi biết thầy Hubler đã dành hàng giờ mỗi ngày để trang trí lớp trong điều kiện thời tiết nóng bức và trường không bật điều hòa giữa kỳ nghỉ.

"Tôi chỉ nghĩ đến phản ứng của các em và vui vẻ hoàn thành công việc. Kết quả khiến tôi thấy công sức bỏ ra vô cùng xứng đáng", thầy nói.

 

Từng góc nhỏ được chuẩn bị kỳ công, từ bút lông, đèn dầu, con cú - sinh vật đưa thư đến thế giới pháp thuật, chậu Pensieve để chứa đựng ký ức...
 

Học sinh có thể tham khảo cuốn "Phép thuật" hay "Sách bùa chú" được sưu tầm bởi thầy giáo tâm lý.


 

Không gian được yêu thích nhất là "văn phòng của thầy Dumbledore" - hiệu trưởng trường Hogwarts, nơi treo bốn bức trướng biểu trưng cho bốn nhà: Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw và Hufflepuff.

Giờ giải lao, học sinh có thể giải trí với bộ cờ vua, bóng Quidditch, chổi bay... và tưởng tượng mình là những nhân vật trong Harry Potter.

Thùy Linh