- Nhiều ca sĩ trẻ có thực tài và cả ngoại hình đang chật vật tạo ấn tượng trong lòng công chúng trên thị trường âm nhạc bão hòa. Chị nghĩ thế nào mà quyết định đầu tư vào những người mới trong tình hình khó khăn như vậy?
- Bây giờ bão hòa không có nghĩa sau này vẫn thế. Tôi tin ngành giải trí ở Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai gần, khi các công ty giải trí đang từng bước chuyên nghiệp hóa hẳn lên. Đầu tư vào bây giờ là vừa, không sớm nhưng cũng không phải trễ.
- Đi sau rất nhiều đồng nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực đào tạo ca sĩ, tổ chức biểu diễn, chị có gì để tự tin mình sẽ làm tốt vai trò này?
- Cách đây vài năm, tôi từng tâm sự trên báo mơ ước sau này sẽ có một trung tâm đào tạo và giảng dạy cho các bạn yêu âm nhạc. Điều đó tôi vẫn nung nấu đến bây giờ. Với kinh nghiệm của một sinh viên Nhạc viện và 12 năm thực hành nhạc trên sân khấu, tôi học được rất nhiều điều, và tin mình có khả năng trao đổi, san sẻ với các bạn trẻ.
Bản thân tôi được trang bị đầy đủ các kiến thức về việc hình thành một công ty giải trí. Hơn nữa, tôi biết mình đặt nhiều tâm huyết và có quyết tâm với công việc đã định hướng.
Tôi thật sự không phải nhà kinh doanh giỏi và cũng khó có thể ôm đồm nhiều thứ. Mỗi bước thay đổi của tôi đều phải tính toán kỹ lưỡng. Nghề chính của tôi là ca hát. Tôi sống hết mình với nghề và làm bất cứ điều gì để chiều lòng khán giả.
![]() |
|
Ca sĩ Thanh Thảo. Ảnh: andythao. |
- Hiện nay, giữa khả năng trụ vững nghề ca hát và khả năng tạo dựng một tên tuổi mới, chị thấy đâu là ưu thế của mình?
- Trong quá trình tạo dựng tên tuổi và trụ vững hình tượng, tôi đã âm thầm giúp vài tên tuổi mới, thậm chí không ai nghĩ sẽ trở thành ca sĩ, nhưng họ đã có thành công nhất định. Tôi có lòng tin với việc tạo dựng hình tượng ca sĩ, vì chính bản thân tôi là mẫu hình ca sĩ thành công nhờ biết cách tự hoạch định chiến lược và đi lên bằng chính năng lực của mình.
- Người ta sẽ rất dễ hoài nghi về việc học trò của chị hoặc ca sĩ chị đào tạo sẽ bị đặt ở vị thế "không thể nổi hơn thày". Chị nghĩ sao?
- Tôi mong mọi người công nhận thành công của cả êkíp Music Box chứ không chỉ vì tên tuổi của tôi. Công ty không phải chỉ có mình tôi, vì vậy tôi không phải người duy nhất quyết định mọi vấn đề. Nếu có thể đào tạo ai đó thành công hơn tôi thì Music Box mới có tiếng vang.
- Công ty của chị sẽ hoạt động những lĩnh vực nào, và hình thức tổ chức ra sao để đạt hiệu quả trong tình hình rất nhiều công ty đào tạo ca sĩ mọc lên như hiện nay?
- Music Box Entertainment chuyên về tổ chức biểu diễn và đào tạo ca sĩ trẻ. Bên cạnh đó cũng chiêu sinh các lớp học về thanh nhạc, ký xướng âm với sự hướng dẫn các giảng viên uy tín.
Những lớp học này còn có sự cố vấn chuyên môn của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng, giúp các bạn trẻ tìm hiểu con đường đến với nghệ thuật chuyên nghiệp, trao đổi về kỹ năng biểu diễn, nghệ thuật trang điểm, giới thiệu thiết kế trang phục, vũ đạo... từ căn bản đến chuyên sâu. Bên cạnh đó, công ty cũng hỗ trợ các ca sĩ trẻ thực hiện sô diễn, biên tập album.
- Đứng ở vị trí một người sẽ lăng-xê cho ca sĩ mới, theo chị, để thành công, họ cần những tố chất gì?
- Tôi không dám nhận mình lăng-xê ca sĩ, tôi chỉ mong muốn truyền đạt những kinh nghiệm mình có được cho các bạn trẻ. Tôi từng trải qua những năm tháng khó khăn nhất với nghề, trải qua những vấp ngã trên đường nghệ thuật để tích lũy như ngày hôm nay. Chính điều đó nảy sinh ý định cùng êkíp Music Box giúp các bạn đi đường ngắn nhất và đúng nhất, tránh những va vấp, khó khăn của thời gian đầu ngơ ngác với nghệ thuật.
Để đạt được thành công, ngoài sự hỗ trợ của công ty thì bản thân ca sĩ cũng phải có năng lực tốt, có chất, cùng với sự quyết tâm cao độ.
- Giữa một người có ít thực lực về khả năng ca hát nhưng nhiều tố chất để trở thành ngôi sao và ngược lại, chị sẽ chọn ai và làm cách nào để họ nổi tiếng?
- Tôi sẽ giữ lại người ít khả năng hơn một chút, nhưng có lửa nghề và quyết tâm nhất định phải trở thành ngôi sao. Đó là bài toán khó mà Music Box sẽ có cách giải trong tương lai.
|
Music Box sẽ ra mắt vào ngày 19/7 với sản phẩm đầu tiên là album phong cách dance mang tên Thanh Thảo - Búp bê con trai. Sau đó công ty sẽ tuyển và cung cấp người mẫu tham gia chương trình tạo mẫu tóc quốc tế diễn ra ngày 29/7. Lớp học khai giảng vào giữa tháng 8. Trong tháng 9 sẽ tổ chức, thực hiện đêm nhạc dance sôi động dành cho học sinh - sinh viên nhân dịp đón chào năm học mới. |
H.A. thực hiện
