Chủ nhật, 14/4/2024
Thứ sáu, 30/10/2020, 23:08 (GMT+7)

Thành phố Thổ Nhĩ Kỳ tan hoang sau động đất

Các tòa nhà đổ sập sau trận động đất 7 độ ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi chính quyền nỗ lực tìm kiếm người mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Trận động đất mạnh 7 độ chiều nay đã làm rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, gây hư hại nhiều tòa nhà và khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương.

Hai người ở Samos, Hy Lạp, cũng thiệt mạng.

Tâm chấn nằm ở độ sâu 16 km, cách bờ biển tỉnh Izmir, miền tây Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 17 km, gây thiệt hại nặng nề nhất tại đây.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 20 tòa nhà tại tỉnh Izmir bị sập và nhiều người đang mắc kẹt.

Thổ Nhĩ Kỳ 'tan hoang' sau động đất
 
 

Người dân và lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát của những tòa nhà bị sập ở tỉnh Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 30/10.

Một nhân chứng cho biết rung chấn "rất đáng sợ", kéo dài ít nhất 25-30 giây.

Người dân cùng các nhân viên của lực lượng cứu hộ đang cố đưa nạn nhân ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng. Khoảng 70 người đã được cứu sống từ đống đổ nát.

Số người thiệt mạng và bị thương được dự báo sẽ tăng.

Thổ Nhĩ Kỳ nằm tại một trong những khu vực xảy ra động đất mạnh nhất thế giới, thường xuyên phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng cả về người và tài sản.

Trận động đất mạnh 7,4 độ ở tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ năm 1999 khiến 17.000 người thiệt mạng. Trận động đất năm 2011 tại tỉnh Van, đông nam nước này, cũng khiến hơn 600 người chết.

Nhà cửa ở Thổ Nhĩ Kỳ đổ sụp trong động đất
 
 

Nhà cửa sụp đổ, nước tràn vào phố trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Video: Reuters.

Reuters/ AFP/ AP