Thứ tư, 28/9/2022
Chủ nhật, 8/1/2017, 02:08 (GMT+7)

Thành phố nhỏ nhưng cái gì cũng to ở Mỹ

Casey chỉ là một thành phố nhỏ, với diện tích 6 km2, nhưng ở đây có rất nhiều công trình được xây với kích thước khổng lồ.

Với diện tích gần 6 km2, Casey là một trong những thành phố có diện tích nhỏ nhất bang Illinois và trên toàn nước Mỹ. Dân số nơi đây vào khoảng 3.000 người, theo Amusing.

Tuy vậy, Casey lại được nhiều người biết đến là ngôi nhà của những tác phẩm hoành tráng nhất trên thế giới.

Đến với Casey, du khách có thể bắt gặp rất nhiều tác phẩm to lớn được đặt ngay hai bên đường. Các công trình đó gồm chuông gió, ghế xích đu, kim đan và cuộn len, thùng thư, đôi giày gỗ, đồng xu, lồng chim, thước đo, bút chì...

8 trong số các tác phẩm này đã được sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận. Đằng sau các công trình này đều gắn liền với một cái tên: Jim Bolin.

Bolin khởi nghiệp từ một cửa hàng nhỏ, được dựng ngay trong gara để ôtô của gia đình. Ngày nay, ông đã trở phó chủ tịch của một doanh nghiệp lớn. Vào cuối những năm 2000, đứng trước tình hình kinh tế suy thoái của cả nước, Bolin đã nghĩ ra cách để thu hút khách du lịch, vực dậy nền kinh tế địa phương.

Với những tác phẩm khổng lồ này, Casey đã thu hút được đông đảo du khách ghé thăm.

Mỗi ngày, có hàng trăm lượt khách ghé thăm chiếc giày gỗ khổng lồ ở đây. Họ thậm chí còn ném tiền xu vào đây để nhận về may mắn. Số tiền thu được từ các công tình này sẽ được chuyển đến một quỹ của địa phương

Bolin dự định trong thời gian tới sẽ xây thêm một chiếc búa, một con ngựa bập bênh, câu lạc bộ golf để thu hút các gia đình có trẻ nhỏ. Tất cả tác phẩm này cũng sẽ được xây với kích thước khổng lồ.

Ảnh: Amusing.

Anh Minh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net