Thứ tư, 1/2/2023
Thứ tư, 5/1/2022, 02:11 (GMT+7)

Thảm hoa vàng rực ở Phan Thiết

Bình ThuậnRừng keo lá tràm nở hoa nhuộm vàng khu vực ngoại thành Phan Thiết là điểm đến mới thu hút du khách dịp đầu năm.

Cuối tháng 12, anh Bùi Hoàn Mỹ, sinh năm 1978, quê ở Bình Thuận có chuyến chụp ảnh đáng nhớ tại khu vực rừng keo lá tràm tại xã Thiện Nghiệp, cách trung tâm TP Phan Thiết gần 10 km.

Khu rừng mới này thích hợp cho khách nội tỉnh Bình Thuận tham quan, do các hạn chế di chuyển xa trong bối cảnh Covid-19 phức tạp.

Bạn Xuân Trinh háo hức check-in khi biết đến rừng keo lá tràm gần thành phố Phan Thiết đang vào độ nở đẹp. Theo hướng Phan Thiết - Mũi Né, du khách sẽ gặp vòng xoay đầu tiên, rẽ trái vào đường Võ Nguyên Giáp, chạy qua một khu nghỉ dưỡng, nhìn bên trái là thấy màu vàng rực của rừng keo lá tràm.

Mùa hoa keo lá tràm tô điểm cho đất trời vào xuân. Vào mùa ra hoa, mỗi nách lá đều có một bông dài khoảng 4-7 cm, bung như hình đuôi sóc, thoảng hương thơm dễ chịu.

Cây keo lá tràm vùng Bình Thuận là loại chịu hạn trên vùng đồi cát bán sa mạc, có thân nhỏ, lá nhọn hơn so với keo lá tràm thường thấy ở nơi khác. Chúng được trồng trên các dải đất cát thoai thoải để chống cát bay vào khu vực dân cư.

Keo lá tràm xã Thiện Nghiệp nở từ cuối tháng 12, thời gian kéo dài khoảng 2 đến 3 tuần, có thể nở sớm hoặc muộn hơn do thời tiết tùy năm. Trong khi ở cung đường Bàu Trắng hoa nở muộn hơn, kéo dài đến Tết Nguyên đán.

Anh Hoàn Mỹ, chủ kênh YouTube Cắm trại nấu ăn, thích đi du lịch, khám phá, ẩm thực và nhiếp ảnh. Anh từng đến nhiều vùng miền như Lào Cai, Hà Nội, Hạ Long, Đà Lạt, Cà Mau... và cũng có các chuyến đi nước ngoài như Singapore, Nepal...

Theo anh Hoàn Mỹ, du khách có thể tham quan, chụp ảnh tự do tại rừng keo lá tràm này. Lưu ý giữ gìn cảnh quan chung, không xả rác. Đây là những khu rừng mang đặc trưng của vùng ven biển Bình Thuận không nơi nào có được. Ngoài rừng keo lá tràm đang nở vàng rực, du khách có thể kết hợp tham quan các khu trượt cát như đồi hồng ở Mũi Né, đồi cát trắng ở xã Hòa Thắng, tham gia các bộ môn chạy xe địa hình trên cát, đi xe jeep, cưỡi lạc đà...

Anh Hoàn Mỹ cho biết rừng keo lá tràm này mọc thành từng cụm trải dài khoảng 1 km, nhưng nằm hơi khuất nên chưa được biết đến nhiều so với khu rừng nổi tiếng ở cung đường Bàu Trắng, xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình, cách TP Phan Thiết hơn 30 km.

Huỳnh Phương
Ảnh: Bùi Hoàn Mỹ

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net