Thứ sáu, 18/2/2022, 10:30 (GMT+7)

Thảm hoa tulip 8 màu trên đỉnh núi Bà Đen

Sự xuất hiện của hàng chục ngàn bông hoa tulip đủ sắc màu đưa Sun World BaDen Mountain trở thành điểm check-in hấp dẫn của Tây Ninh dịp đầu năm.

Đầu xuân Nhâm Dần, người dân Tây Ninh và khu vực Nam Bộ rỉ tai nhau về một điểm check-in “tưởng lạ mà quen”: Sun World BaDen Mountain tại Núi Bà Đen.

Hàng trăm ngàn du khách đã tới núi Bà Đen để thưởng ngoạn vẻ đẹp của loài hoa vốn thường xuất hiện ở châu Âu này. Được đi dạo giữa những thảm tulip đủ sắc màu trong tiết trời se lạnh của nơi được ví von là “nóc nhà Nam Bộ” khiến du khách có cảm giác như đang du ngoạn giữa trời Âu.

Để tới đồi hoa tulip, du khách sẽ đi tuyến cáp treo Vân Sơn lên đỉnh núi Bà, nơi có chóp tháp 986m. Theo thông tin từ ban quản lý khu du lịch Sun World BaDen Mountain, những ngày này cáp treo mở cửa cả ngày để phục vụ du khách.

Khu du lịch Sun World BaDen Mountain đã trồng 15.000 bông tulip và liên tục chăm sóc, thay mới, với mong muốn mang đến một trải nghiệm mới lạ và niềm vui cho du khách trong chuyến du xuân đầu năm nay. “Đây là lần đầu tiên hoa tulip xuất hiện trên đỉnh núi Bà Đen”, đại diện ban quản lý cho biết.

Hoa tulip trên đỉnh núi Bà Đen có tới 8 màu sắc như vàng tia đỏ kép, đỏ nhung, trắng tím, đỏ vàng, tím, trắng,… Vốn là loại hoa đặc trưng của xứ lạnh, nên hoa tulip đã được các chuyên gia cảnh quan và cây xanh của khu du lịch Sun World BaDen Mountain lựa chọn chủng loại kỹ lưỡng và chăm sóc tỉ mỉ để có thể thích nghi tốt với xứ nóng như Tây Ninh.

Những bông tulip nở to, căng tràn sức sống trên đỉnh núi Bà Đen.

Những thảm hoa được xếp đặt bắt mắt trên triền núi được du khách yêu thích đến chụp hình lưu niệm. Cùng với cụm công trình tâm linh trên đỉnh núi gồm Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn và khu triển lãm trưng bày nghệ thuật Phật giáo ra mắt trước Tết Nguyên đán, kiến tạo nên một trong những địa điểm du lịch mới lạ, hấp dẫn của Tây Ninh.

Đã có trung bình khoảng 100.000 lượt du khách đến tham quan núi Bà Đen trong những ngày đầu năm mới. “Chúng tôi luôn đổi mới để tạo nên những công trình, sản phẩm du lịch chất lượng, đẳng cấp và lan tỏa văn hóa du lịch văn minh, chuyên nghiệp với mong muốn góp phần vào sự bứt phá của du lịch Tây Ninh”, đại diện khu du lịch Sun World BaDen Mountain chia sẻ.

Thu Hương
Ảnh: Sun Group

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net