
Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang cố gắng dập tắt lửa. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Chiều mùng 1 Tết, kho nguyên liệu của Công ty cổ phần sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Hoàng Việt 166 Phan Đình Phùng (phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM) đã bốc cháy. Lửa xuất phát từ tầng trệt, nơi dùng làm cửa hàng trưng bày sản phẩm, và nhanh chóng lan sang 3 tầng trên là kho hàng của công ty.Lực lượng chữa cháy Trung tâm phòng cháy chữa cháy khu vực 9 và khu vực 2 đã có mặt triển khai chữa cháy từ nhiều phía. Trong 20 phút, ngọn lửa bị dập tắt.
Bà Võ Mỹ Hương, Giám đốc công ty cho biết, trước Tết đã nhập về 2 container nguyên liệu dùng để may túi xách xuất khẩu và chứa đầy trên 3 tầng lầu của căn nhà. Công ty có cử một nhân viên trực Tết, nhưng người này đã bỏ đơn vị khi xảy ra sự cố.
Hiện chưa xác định được nguyên nhân cháy và ước lượng thiệt hại.
Trước đó, lúc 15h30 ngày 29 Tết, hai căn hộ trên tầng 5 chung cư 95 căn số 477/61 Nơ Trang Long (phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM) cũng xảy ra hỏa hoạn.
Ngay khi phát hiện mùi khét, khói mù mịt từ căn hộ trên, nhiều người dân xung quanh đã đổ ra với ý định chữa cháy, nhưng vì cửa khóa kín nên đành bất lực. Trung tâm cảnh sát phòng cháy chữa cháy khu vực 9 đã nhanh chóng có mặt triển khai cứu chữa.
Sau hơn 30 phút đám cháy được dập tắt. Toàn bộ tài sản trong hai căn hộ trên bị thiêu rụi hoàn toàn. Vì là mái chung nên nhiều hộ lân cận bị thiệt hại phần mái. Không có thương vong về người. Hiện chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn.
Tại thành phố Nha Trang, hơn 20h tối mùng 1 Tết, 3 cửa hàng giày dép, quần áo và quầy điện thoại công cộng tại đầu chợ Xóm Mới bỗng phát hỏa. Các gian hàng trên đều đóng cửa nghỉ Tết.
Khoảng nửa tiếng sau, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Khánh Hòa, cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ của chợ Xóm Mới đã khống chế được ngọn lửa.
Tuy nhiên, do các gian hàng đều khóa kín cửa, vật liệu cháy là vải vóc và đồ nhựa nên gần như đều bị cháy hỏng hoàn toàn.
(Theo Tuổi Trẻ)