Thứ ba, 25/6/2024
Thứ tư, 5/6/2024, 11:00 (GMT+7)

Tecno Camon 30 - smartphone rẻ nhất có chống rung quang học

Camon 30, smartphone của Tecno với giá từ 6,49 triệu đồng, trang bị camera 50 megapixel hỗ trợ chống rung OIS, RAM 12 GB và sạc nhanh 70 W.

Mẫu smartphone tầm trung của Tecno được bán từ ngày 5/6 với giá từ 6,49 triệu đồng. Tuy nhiên, tại một số cửa hàng bán lẻ, giá của Camon 30 chỉ từ 5,29 triệu đồng.

Sản phẩm đi kèm các phụ kiện như sạc, cáp kết nối, case bảo vệ và một kính bảo vệ màn hình. Máy nằm chung phân khúc với Samsung Galaxy A25 5G, Oppo A78, Xiaomi Note 13 Pro hay Honor 90 Lite.

Tecno Camon 30 có màn hình AMOLED kích thước 6,78 inch độ phân giải Full HD+ cùng tần số quét 120 Hz, cho độ sáng cao, màu sắc được tinh chỉnh tốt, không quá rực. Màn hình của máy có kích thước lớn nhất tầm giá, trong khi các đối thủ ở mức chung 6,5 inch.

Điện thoại có thiết kế vuông vắn với khung viền kim loại và mặt lưng kính nhám, chưa hỗ trợ chống nước do ở phân khúc giá thấp. Cụm camera lớn đặt trong khung bảo vệ kim loại tròn.

Máy trang bị ba camera sau, trong đó camera chính nổi bật với độ phân giải 50 megapixel, hỗ trợ chống rung quang học OIS. Hai sản phẩm cùng phân khúc của Samsung và Xiaomi cũng có hỗ trợ tính năng này nhưng giá cao hơn khoảng một triệu đồng.

Máy không trang bị ống tele và siêu rộng, nhưng có một camera chụp macro và một cho tính năng chụp AI. Camera trước cũng có độ phân giải 50 megapixel, cao gấp ba lần các đối thủ và hỗ trợ lấy nét mắt tự động - tính năng được đánh giá cần thiết cho chụp selfie.

Máy tích hợp AI cho chụp chân dung xoá phông, chụp đêm... Khả năng xử lý nhanh, hình ảnh chi tiết và nét, nhưng màu nhạt hơn so với thực tế do bị tăng sáng.

Dù có kích thước lớn nhất phân khúc, Camon 30 vẫn dùng pin 5.000 mAh tương đương đối thủ. Bù lại, máy có sạc nhanh 70 W, hơn một chút so với Xiaomi Redmi Note 13 Pro (67 W) để trở thành model sạc nhanh nhất tầm giá. Tecno cũng trang bị cổng hồng ngoại trên đỉnh máy để điều khiển thiết bị ngoại vi giống của Xiaomi, Huawei, Honor.

Huy Đức