From: Mai
Sent: Monday, October 29, 2007 11:35 AM
Subject: Gui toa soan: Ba ngoai tinh, chau tuyet vong qua
Cháu vẫn thường xuyên đọc mục Tâm sự của VnExpress, và cho đến hôm nay, cháu thực sự mong được một lời khuyên từ các cô, các bác, các anh, các chị. Cháu hoang mang quá.
Hiện tại cháu sống ở Mỹ, học tập tại một trường trung học. Sở dĩ cháu đi học cũng là do ý muốn của ba mẹ cháu. Ba cháu sang đây làm việc được khoảng 5 năm rồi, sau đó đưa cháu sang học. Trong suốt thời gian ba vắng nhà, mẹ cháu một mình cáng đáng công việc, chăm sóc gia đình, nuôi dạy ba chị em cháu ăn học đàng hoàng.
Mẹ cháu là người hiền hậu, lại nhẫn nhịn, nên nhiều khi bị nhà chồng bắt nạt mà vẫn âm thầm chịu đựng. Mẹ cháu vẫn nói, vì họ là anh chị em của ba cháu, là các cô các chú của chúng cháu. Mẹ cháu hết lòng tin tưởng ba cháu, ông là mối tình đầu, cũng là mối tình duy nhất trong đời mẹ.
Xa chồng nhiều khi mẹ cháu buồn lắm, vì ba cháu mỗi năm chỉ về ít ngày rồi lại đi, không nói rõ lúc nào sẽ về hẳn với mẹ con cháu. Mẹ cháu khóc rất nhiều, nhưng giấu chúng cháu. Năm ngoái ba đưa cháu sang đây, mẹ cháu thực lòng không muốn xa cháu, lo cho cháu nơi xứ người xa lạ, nhưng vì tương lai sự nghiệp của cháu, mẹ vẫn để cháu đi.
Ngày đi cháu háo hức bao nhiêu thì giờ đây cháu buồn tủi bấy nhiêu. Cháu đã tình cờ phát hiện ra ba cháu có nhân tình. Cháu còn nhớ rõ cảm giác lúc đấy, tất cả như sụp xuống, hình ảnh người cha đã sụp đổ hoàn toàn. Cháu hận họ. Trong khi họ vui vầy với nhau, thì mẹ cháu cặm cụi ở Việt Nam, chăm lo gia đình, đến nỗi không còn thời gian chăm sóc cho bản thân.
Cháu không rõ họ có quan hệ từ lúc nào, người đàn bà đó trẻ hơn mẹ cháu, và đã có chồng con. Cháu hoang mang quá, có lúc cháu đã nghĩ nếu sống mà thất vọng và đau khổ thế này, thà uống thuốc ngủ, ngủ đi mãi mãi cho xong. Nhung những lúc đó cháu lại nghĩ đến mẹ cháu, cả cuộc đời chỉ có ba cháu và chúng cháu. Nếu cháu không còn, không biết mẹ chau sẽ đau khổ thế nào.
Việc này cháu vẫn giữ kín, không nói cho mẹ cháu biết, nếu không mẹ cháu sẽ không thể chịu nổi cú sốc này. Mẹ cháu cũng mong ba cháu về VN lắm, nhưng ông luôn nói là cố gắng làm việc thêm, rồi đến lúc không còn sức làm việc sẽ về.
Cháu vừa bước sang tuổi 18, nhưng sao cháu thấy cuộc đời u ám quá. Cháu thực sự thấy tuyệt vọng, tại sao chuyện ngoại tình lại có thể xảy ra với gia đình cháu. Ba cháu đã quá nhẫn tâm khi đối xử với mẹ cháu như vậy. Giờ đây cháu không biết phải làm thế nào nữa.
Hằng ngày cháu đi học mà không thể học được, trong đầu luôn bị ám ảnh chuyện đó. Cháu thương mẹ cháu, mà chỉ có thể đứng nhìn như thế này. Cháu cũng muốn mẹ biết sự thật, vì mẹ cháu không thể bị lừa dối mãi như thế này được, nhưng nếu thế, chắc mẹ cháu sẽ không sống nổi mất.
Cháu bối rối quá, ở nơi xa lạ này, cháu không quen biết ai cả. Chuyện này đã ám ảnh giày vò cháu trong suốt những ngày qua.
Cháu chỉ còn biết chia sẻ, mong mọi người giúp cháu tìm được lối thoát. Cháu phải làm gì đây? Cháu thấy không còn tin tưởng vào chuyện hôn nhân nữa. Sau này cháu sẽ sống với mẹ, vì cháu rất sợ lại như mẹ cháu bây giờ. Một lòng vì chồng vì con, một lòng chung thuỷ, nhưng lại phải chịu sự phản bội lừa dối.
Cháu không chịu nổi nữa. Mọi người hãy giúp cháu với.
Mai
Ý kiến gửi về Tamsu@VnExpress.net (Gõ có dấu, gửi file kèm).