Thứ sáu, 20/5/2022
Thứ hai, 31/1/2022, 11:26 (GMT+7)

Tấp nập mua hoa Tết giảm giá

TP HCMSáng 29 Tết, các gian hàng hoa tại công viên Gia Định, quận Gò Vấp, đồng loạt giảm giá để trả mặt bằng thu hút nhiều người.

Theo quy định trước 12h ngày 29 Tết, các chợ hoa xuân tại TP HCM phải đóng cửa để trả mặt bằng. Tại chợ hoa ở công viên Gia Định sáng nay nhộn nhịp mua bán. Hai bên đường Hoàng Minh Giám tấp nập người dân đến mua hoa trước thời điểm Giao thừa.

Các chủ hàng đồng loạt giảm giá "xả hàng" để về quê ăn Tết. Xe máy, ba gác, xe tải... vào tận trong công viên mua bán, chở hoa về cho khách.

Nhộn nhịp nhất là những gian hàng bán các hoa cúc, vạn thọ. Những chậu hoa được chủ mang ra để sát vỉa hè để người đi đường tấp xe vào mua.

Chị Như Hoàng bê hai chậu vạn thọ được bán với giá 200.000 đồng một cặp lên xe cho khách. "Giá này đã giảm mấy chục nghìn rồi để bán cho nhanh hết còn kịp trả mặt bằng về quê. Loại hoa này nếu không kịp bán cũng phải bỏ, không trồng lại được", chủ vựa nói.

Chủ vựa Trần Văn Trình (đội mũ đen) chở xe tải mang thêm hoa vạn thọ, cúc từ huyện Chợ Lách (Bến Tre) để kịp bán cho hết hàng. "Năm nay tôi chở 5 xe với khoảng 1.500 chậu hoa lên bán. Dịch nên nhiều nhà vườn trồng ít hoa này vì vậy khá đắt hàng, giá hôm nay chỉ giảm xíu so với lúc mới mang lên", anh Trình nói.

Anh Tân (quận Phú Nhuận) mua thêm chậu mai với giá 3 triệu đồng. "Nhà tôi trang trí đủ hoa Tết rồi nay đi ra chợ xem một vòng, thấy đẹp thì lấy thêm. Mình thấy thích thì không cần giảm giá vẫn mua thôi", anh nói trong lúc cột chậu vào yên xe.

Sát giờ phải trả mặt bằng, nhiều tiểu thương giảm thêm giá bán hoa Tết. "Như chậu tắc này giờ chỉ bán có 800.000 đồng, rẻ hơn cả giá gốc", chị Tình, chủ quầy hoa nói.

Chị Tình làm công nhân. Năm nay công ty cho nghỉ sớm nên chị nhập 50 chậu tắc kiểng từ Phú Yên về bán. Chị cho biết, hiện vẫn còn hơn chục chậu, nếu bán không hết sẽ lỗ vốn.

10h, những chậu cúc mâm xôi được bán đồng giá 250.000 đồng thay vì giá 400.000 đồng lúc đầu.

Anh Dương Minh Thạnh ngóng chờ khách mua kiểng nhưng từ sáng giờ chưa bán được chậu nào. "Năm nay tôi mang 300 chậu lên mà cả tuần nay mới bán được cỡ 15 cây thôi. Mặt hàng này kén khách, ai thích bonsai mới mua chưng Tết. Cũng may tôi có bán trên mạng nữa nên chắc huề vốn", người đàn ông 34 tuổi nói.

Gần đến giờ trả mặt bằng nhưng chậu mai có giá trị cao được chủ chở lên xe tải mang về.

Một số người dân lựa chậu bông đẹp vứt trong thùng rác về chưng Tết.

Người dân tấp nập chở hoa Tết về nhà trong sáng 29 Tết để kịp trang trí, đón giao thừa.

Tết năm nay nghỉ 9 ngày, gồm 4 ngày cuối tuần. Tại TP HCM, các địa điểm bán hoa quy mô lớn ngoài công viên Gia Định còn có công viên 23/9 (quận 1), bến Bình Đông, chợ hoa Bình Điền (quận 8), chợ Hồ Thị Kỷ, công viên Đầm Sen, công viên Lê Thị Riêng (quận 10)... Hoa thường đưa từ các tỉnh miền Tây, Đà Lạt. Năm nay ảnh hưởng Covid-19, thị trường hoa ở TP HCM không nhộn nhịp so với các năm trước.

Quỳnh Trần