Thứ sáu, 12/8/2022
Chủ nhật, 16/1/2022, 15:19 (GMT+7)

'Táo quân 2022' ghi hình

Các diễn viên quen thuộc như Vân Dung, Quốc Khánh, Quang Thắng... xuất hiện trong buổi ghi hình đầu tiên của chương trình "Táo quân", tối 15/1.

Chương trình ghi hình không có khán giả để đảm bảo an toàn thời dịch. Quốc Khánh (giữa) vẫn đảm nhiệm vai Ngọc Hoàng. Vì sức khỏe kém, nghệ sĩ Công Lý không thể đóng vai Bắc Đẩu. Xuân Bắc - người gắn với vai Nam Tào mọi năm, cũng không xuất hiện trong các buổi tập.

Trong những hình ảnh đầu tiên do êkíp tiết lộ, Duy Nam (trái) và Trung Ruồi liên tục xuất hiện cùng nhân vật Ngọc Hoàng. Nhiều khán giả suy đoán hai diễn viên đảm nhiệm vai Nam Tào, Bắc Đẩu. Tuy nhiên, êkíp, các nghệ sĩ không xác nhận thông tin.

Trung Ruồi lần đầu tham gia Táo quân năm 2017. Anh kể lúc ấy được đạo diễn giao vai lớn, gồm 18 trang thoại nhưng bị "ngợp" sau ba buổi tập, không theo kịp các đàn anh, đành chuyển sang vai nhỏ. Sau 5 năm, anh có kinh nghiệm, bản lĩnh sân khấu dày dạn hơn.

Vân Dung (phải) cho biết năm nay, chị không đóng vai Táo Y tế. Diễn viên có màn kết hợp vũ đạo với Quang Thắng (trái).

Vân Dung là Táo bà duy nhất gắn với chương trình từ những ngày đầu. Chị cho biết chưa từng nghĩ đến chuyện dừng gắn bó series.

Nghệ sĩ Quốc Khánh (áo vàng) đảm nhiệm vai Ngọc Hoàng từ năm 2004. Anh được khán giả yêu mến nhờ lối diễn điềm đạm. Nhân vật ít thoại nhưng có nhiều câu nói ý nghĩa, thấm thía.

Nghệ sĩ Tự Long đóng vai Táo Mạng. Nhân vật có nhiều chuyện để báo cáo vì năm qua, xã hội làm quen việc làm việc, học tập online. Một số mặt trái của việc lạm dụng mạng xã hội như tung tin giả, gây tác động xấu đến xã hội, cũng được các diễn viên điểm lại.

Nghệ sĩ Chí Trung, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng (từ trái sang).

Đơn vị sản xuất chương trình cho biết Táo quân năm nay tập trung vào phần âm nhạc, với nhiều bài hát chế sôi động.

Diễn viên Mạnh Dũng (phải) đóng Thiên Lôi từ năm 2017. Mỗi lần nhận lịch tập Táo quân, anh cho biết mất ăn mất ngủ mấy ngày vì vui sướng.

Phục trang chương trình do Đức Hùng thiết kế.

Hà Thu (ảnh: VFC)