Chủ nhật, 28/11/2021
Thứ hai, 25/1/2021, 07:00 (GMT+7)

Tai nghe True Wireless đầu tiên cho game thủ

Epos GTW 270 Hybrid là tai nghe không dây đầu tiên được sản xuất để chơi game, với bộ thu Bluetooth qua cổng USB-C chuyên dụng.

Tai nghe không dây thực thụ đầu tiên cho game thủ
 
 

Mở hộp tai nghe True Wireless cho game thủ - Epos GTW270 Hybrid.

GTW270 Hybrid là tai nghe True Wireless mới nhất đến từ Epos - thương hiệu thiết bị chơi game của Đan Mạch. Đây là một nhanh tách ra từ bộ phận Gaming của hãng tai nghe Sennheiser. Khác biệt của sản phẩm so với phần còn lại của thị trường là khả năng tương thích với mọi thiết bị, từ điện thoại, máy tính bảng đến máy tính PC, máy chơi game PlayStation, Nintendo Switch, nhờ một bộ thu chuyên dụng (dongle) đi kèm.

Vỏ hộp tai nghe được làm bằng kim loại bề mặt nhám, cầm chắc chắn, nhưng có thể dễ xước trong quá trình sử dụng. Hai tai nghe chỉ được giữ cố định bên trong bằng từ tình, dễ lấy. Mỗi tai sạc đầy có thể hoạt động liên tục trong 5 tiếng. Cùng với hộp đựng được sạc đầy, người dùng có thể nghe liên tục trong khoảng 20 tiếng theo công bố của nhà sản xuất.

Đèn báo thời lượng pin bên ngoài kèm nút nhấn để vào chế độ kết nối thiết bị mới. GTW 270 Hybrid có thể kết nối 8 loại thiết bị khác nhau.

Tai nghe hỗ trợ âm thanh surround 7.1 (16 bit / 48 kHz) khi sử dụng cùng phần mềm Epos Gaming Suite trên máy tính chạy Windows. Sản phẩm sử dụng kết nối Bluetooth 5.1 với aptX hoặc aptX LL (độ trễ siêu thấp khi sử dụng với dongle).

Sử dụng màng cao su mặc định gắn kèm tai nghe, cảm giác đeo thoải mái và chắc chắn. Trong một số trường hợp hoạt động mạnh, tai vẫn được giữ chắc, kể cả khi bị bám dính mồ hôi. Sản phẩm cũng có khả năng chống nước chuẩn IPX5.

Sự khác biệt lớn nhất của GTW270 bản Hybrid so với bản thường là bộ thu chuyên dụng dongle. Kích thước của bộ thu nhỏ hơn hẳn so với các đối thủ. Trên thiết bị có một đèn báo trạng thái kết nối. Với các máy tính, máy chơi game có sẵn cổng USB-C, người dùng có thể cắm vào và sử dụng luôn, trong khi các máy chỉ có cổng USB-A thường nên sẽ cần dùng thêm cáp chuyển được tặng kèm.

Kết nối thử dongle với máy tính Surface Laptop 3, thiết bị tự nhận và nghe nhạc sau chỉ vài giây. Khi sử dụng qua bộ thu chuyên dụng, độ trễ âm thanh gần như bằng không, nhưng micro trên tai nghe sẽ không sử dụng được như khi kết nối Bluetooth đơn thuần.

Nếu không sử dụng dongle, người dùng có thể kết nối tai nghe với điện thoại qua Bluetooth 5.1. Trải nghiệm chất lượng âm thanh khá tốt, thiên về âm trầm, ấm và bass tốt. Việc kết nối rất dễ dàng, phần chip điều khiển Bluetooth nằm ở tai phải nên tai nghe này có thể hoạt độc độc lập mà không cần lắp cả tai trái.

Tuấn Hưng