Thứ tư, 29/5/2019, 16:00 (GMT+7)

Sửa mũi hỏng do tiêm filler không rõ nguồn gốc cho cô gái Hà Nội

Các bác sĩ tiêm tan filler, sau đó nâng mũi cấu trúc 4D, xử lý mũi gồ, cắt cánh mũi cho Phan Cẩm Ly. 

Phan Cẩm Ly từng giành giải Á khôi, hoa khôi áo dài của cuộc thi Miss and Mr HUS năm 2016. Dù được công nhận trong cuộc thi sắc đẹp nhưng chị vẫn chưa hài lòng về gương mặt mình, cụ thể là mũi. 

Mũi chị cao nhưng hơi gồ, đầu mũi hếch, cánh mũi mỏng, vì vậy chị quyết định sử dụng chất làm đầy để có dáng mũi hoàn hảo hơn mà không cần động đến dao kéo. 

Phan Cẩm Ly khi chưa phẫu thuật mũi.

Phan Cẩm Ly khi chưa phẫu thuật mũi.

Thời gian đầu, chị tự tin với ngoại hình mới. Tuy nhiên, sau 3 tháng têm filler, mũi có dấu hiệu thấp đi, sau 5 tháng thì thấp hẳn.

"Hai tháng đầu, sau khi tiêm xong, mũi của em vào phom rất đẹp nên không nhận biết có lệch hay vênh gì hay không. Đến cuối tháng 2, tháng 3 thì filler không biết bị tiêu dần hay thế nào mà mũi em bắt đầu thấp đi", Cẩm Ly cho biết. 

Vừa rồi, chị đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam khám, các bác sĩ nhận định mũi còn nhiều filler, bị tràn sang 2 bên khiến vùng mũi bị thấp, phù, đầu không được tròn như ban đầu, tổ chức da đầu mũi biến dạng.

Thăm khám, xác định tình trạng mũi.

Thăm khám, xác định tình trạng mũi.

Bác sĩ John Nguyễn - Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết, đây là trường hợp thường gặp sau một thời gian sử dụng filler. Thông thường, hầu hết các chất filler chuẩn được Bộ Y tế cấp phép khi tiêm vào cơ thể sau một thời gian sẽ tự phân huỷ, tuy nhiên những loại kém chất lượng có thể không đào thải được, tồn tại lâu sẽ gây biến chứng, hoại tử.

Để khắc phục, các bác sĩ tiêm tan filler khoảng 10 ngày, sau đó sử dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D siêu âm xử lý mũi gồ, kết hợp cắt cánh mũi.

Nhan sắc sau nâng mũi.

Nhan sắc sau nâng mũi.

Ông cho biết thêm, tiêm chất làm đầy là phương pháp làm đẹp nhanh, giúp có ngay dáng mũi mà không cần đụng chạm dao kéo. Tuy nhiên, việc lạm dụng hoặc tiêm sai kỹ thuật có thể gây ra biến chứng: vùng tiêm bị biến dạng, nổi u cục nếu tiêm phải loại không đảm bảo. 

Sau ca phẫu thuật, Cẩm Ly sở hữu chiếc mũi cao, dáng S-line thanh tú, tôn khuôn mặt thon gọn. Ly chia sẻ: "Sau khoảng hơn 2 tuần, khá nhiều bình luận khen sao mà giống Địch Lệ Nhiệt Ba, chị ấy là thần tượng của mình nên mình cảm thấy rất vui". 

(Nguồn: Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam)

"Giải cứu mũi hỏng" - chuyên đề thẩm mỹ mũi do báo VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tổ chức, nhằm cung cấp những kiến thức chuyên sâu về thẩm mỹ mũi giúp nâng mũi đẹp, an toàn, đồng thời phân tích trực quan, mang đến góc nhìn cận cảnh về chỉnh sửa mũi hỏng.

Chuyên đề hội tụ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam, Hàn Quốc sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến nâng mũi từ đọc giả. Đồng thời, mỗi tuần ban tổ chức tặng một suất sửa mũi miễn phí cho độc giả may mắn khi gửi câu hỏi, hình ảnh đến chương trình.

Xem chi tiết thể lệ và cách thức tham gia tư vấn tại đây.

 
Xem nhiều nhất
  • Chỉnh sửa nhan sắc cho chàng trai bị gãy xương sống mũi

  • 9x xinh như hotgirl sau nâng mũi

  • Chữa mũi cong vẹo hơn 10 năm cho bác sĩ trẻ

  • Cô gái 22 tuổi mũi nhiễm trùng, chảy mủ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại spa

Cố vấn chuyên môn

Hỏi đáp cùng bác sĩ